Tái phát sùi mào gà một phần do yếu tố tâm lí đúng hay không?

Cập nhật: 17/06/2014 10:46

Việc điều trị sùi mào gà sao cho khỏi triệt để là hoàn toàn khó khăn, vì hiện nay chưa có thuốc đặc trị. Các biện pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay đều là giải pháp thay thế giúp ngăn ngừa, ức chế sự phát triển của virus cũng phòng tránh biến chứng và tái phát bệnh về sau. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố trong đó có yếu tố tâm lý khiến người bệnh rơi vào tình trạng bất ổn như căng thẳng, stress… đã  làm cho virus sùi mào sau điều trị có điều trị bị tái phát trở lại. Do đó, để tránh tái phát sùi mào gà người bệnh cần phải tuân thủ các nguyên nhân điều trị, cũng như tránh để bản thân rơi vào trạng thái bất ổn về tâm sinh lý.

Các yếu tố tâm lý có thể khiến tái phát sùi mào gà

Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân liên quan tới sự tái phát của bệnh sùi mào gà. Điều này xuất phát do thời gian kéo dài làm cho người bệnh phải chịu nhiều áp lực cả về thể xác và tinh thần.

Người mắc bệnh sùi mào gà thường bị chi phối bởi nhiều yếu tố tâm lý khác nhau, dẫn đến các rối loạn trong sinh hoạt, làm cho người bệnh ăn không ngon miệng, rối loạn giấc ngủ… Những thay đổi này khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống rõ rệt, dẫn đến bệnh sùi mào gà sau khi được hỗ trợ điều trị vẫn có nguy cơ tái phát.

Yếu tố tâm lý gây tái phát sùi mào gàTâm lý bất ổn là nguyên nhân gây tái phát sùi mào gà

Bên cạnh yếu tố tâm lý, bệnh sùi mào gà có thể tái phát dễ dàng dưới tác động của các yếu tố như:

– Ảnh hưởng của các yếu tố cận lâm sàng và các con đường lây bệnh tiềm ẩn tồn tại trong cơ thể.

– Người bệnh sau hỗ trợ điều trị, cơ thể bị suy giảm chức năng miễn dịch và bệnh sùi mào gà có thể dễ dàng tái phát.

– Theo các nghiên cứu thì những hành vi quan hệ tình dục không an toàn sẽ làm cho bệnh sùi mào gà có nguy cơ tái phát. Đối với những đối tượng quan hệ tình dục sớm trước 19 tuổi, tỉ lệ tái phát sùi mào gà sẽ cao hơn.

Sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm, dễ tái phát nếu người bệnh không hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng những phương pháp đặc hiệu cũng như áp dụng các biện pháp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, chú trọng đến đời sống tâm lý lành mạnh.

Yếu tố tâm lý gây tái phát sùi mào gàKhông nên bi quan mà cần tích cực hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Các bác sĩ khuyến cáo : Người bệnh cần tích cực hỗ trợ điều trị đúng với phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, nâng cao đời sống tinh thần cũng như chăm sóc sức khỏe tốt…sẽ góp phần tích cực vào việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà.

Hiện nay Phòng khám bệnh xã hội (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế khám hỗ trợ chữa bệnh uy tín và chất lượng. Đối với bệnh sùi mào gà, phòng khám đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh hiện đại mang lại thành công trong việc chữa bệnh giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn bệnh tái phát. Nếu người bệnh quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 043.734.9999 hoặc  click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn trực tuyến