Hiện tượng xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ là gì?

Cập nhật: 14/07/2015 11:40

Xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ là dấu hiệu đầu tiên của bệnh sùi mào gà. Đây là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Để giúp mọi người có cái nhìn chính xác về căn bệnh này cũng như sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi xin nêu một số thông tin sau đây.

Xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ là bệnh gì?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ là bệnh sùi mào gà ở âm hộ giai đoạn đầu của nữ giới. Biểu hiện cụ thể của bệnh sùi mào gà ở nữ giới như sau:

– Sau khi bị lây bệnh từ 1-6 tháng, những Dấu hiệu bệnh sùi mào gà dần dần xuất hiện. Bộ phận sinh dục nữ có những nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp, màu hồng.

Xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ 1

U nhú màu hồng nhạt là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

– Thời gian tiếp theo, các u nhú, màu hồng càng phát triển to và lan rộng hơn, tập trung nhiều ở âm hộ, môi lớn, môi bé… Những nốt sùi phát triển mạnh sẽ gây đau rát, chảy máu hoặc chảy mủ khi tiếp xúc, cọ sát.

Vì sao sùi mào gà lại gây ngứa âm hộ?

Những nốt u nhú này thường không gây ngứa ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu nữ giới thấy có hiện tượng ngứa ngáy âm hộ điều này có thể thấy rằng sùi mào gà đang phát triển mạnh mẽ và chuyển biến sang giai đoạn khác khi không được khám chữa kịp thời.

Ngoài ra, ngứa ngáy ở âm hộ cũng có thể là do bị viêm nhiễm. Sùi mào nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ phát triển mạnh gây triệu chứng chảy máu, chảy mủ… Nếu không được chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ bộ phận âm hộ, âm đạo rất dễ bị viêm nhiễm. Lúc này, sẽ gây ra hiện tượng ngứa, rát khó chịu.

Xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ 2

Vì sao sùi mào gà lại gây ngứa âm hộ?

Bệnh sùi mào gà gây ra rất nhiều nguy hại cho cả bản thân người bệnh lẫn cộng đồng. Vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh, mọi người nên đi thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm. Việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu sẽ giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi căn bệnh này.

Trên đây là những thông tin hữu ích về hiện tượng xuất hiện mụn gai u nhú màu hồng nhạt và ngứa ngáy ở âm hộ. Qua những thông tin này có thể giúp mọi người biết chính xác là bệnh gì? Từ đó, sớm đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin gì về bệnh sùi mào gà. Mọi người hãy liên hệ về ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Tư vấn trực tuyến