Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà được không?

Cập nhật: 28/08/2018 15:53

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà hay không? Nhiều người thường nghĩ xét nghiệm máu là phương pháp chuẩn nhất giúp chẩn đoán những bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng đối với bệnh sùi mào gà? Để biết rõ hơn hãy cùng theo dõi lời chia sẻ từ chuyên gia!

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà được không?

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà được không?

Xét nghiệm máu có thể phát hiện sùi mào gà được không?

Virus HPV là loại virus tại chỗ do vậy khó có thể phát hiện bằng phương pháp lấy máu để tìm virus được mà buộc phải lấy mẫu virus tại chính nơi chúng gây ra những tổn thương. Virus sùi mào gà tồn tại ở ngay dưới đáy của niêm mạc da và sau khoảng thời gian ủ bệnh thì sẽ gây giảm hệ miễn dịch của bệnh nhân khiến virus có điều kiện phát triển để tạo nên những u nhú niêm mạc và trên vùng da của người bệnh do vậy dẫn đến tình trạng xuất hiện những nốt sùi tầm hạt gạo và nhiều hạt nhỏ li ti sùi lên như hình hoa súp lơ hoặc hoa mào gà. Những nốt sùi mào gà thường xuất hiện chủ yếu ở bộ phận tình dục, hậu môn, lưỡi hay ở miệng, … những nơi ẩm ướt là môi trường lí tưởng khiến virus HPV có thể hoạt động và phát triển. Chúng sẽ đợi cơ hội như khi có vết trầy xước để tiến hành thâm nhập sâu vào bên trong da và di chuyển xuống dưới đây biểu mô tế bào da và cư trú ngay tại đó.

Khi cơ thể bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch sẽ khiến chúng phát triển thành tế bào u nhú. HPV khó có thể tồn tại trong máu chính vì vậy mà khi xét nghiệm máu khó có thể xác định được chính xác virus HPV.

Để có thể xác định được chính xác virus HPV thì buộc phải sử dụng phương pháp khác ngoài lấy mẫu máu để tiến hành xét nghiệm.

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà hiện nay

Tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay

Các phương pháp giúp xét nghiệm sùi mào gà chính xác hiện nay:

Như vậy xét nghiệm máu khó có thể đưa ra được kết luận chính xác về tình trạng bệnh sùi mào gà. Chị em cần sử dụng một số biện pháp xét nghiệm khác như:

– Cách xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật:

Sùi mào gà có thể được xét nghiệm bằng mẫu vật để bác sĩ có thể trực tiếp lấy được mẫu vật từ cơ thể của người bệnh đó là những u nhú, nốt sùi để có thể tiến hành xét nghiệm, phân tích bên trong có sự tồn tại của virus gây nên sùi mào gà hay không từ đó bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất.

Việc thực hiện xét nghiệm bằng mẫu vật cũng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán được bệnh nhân đang mắc sùi mào gà ở giai đoạn nào từ đó có phương hướng điều trị thích hợp và hiệu quả hơn.

– Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Định Type Hpv – PCR:

Xét nghiệm HPV – PCR không chỉ xác định được bệnh nhân có bị sùi mào gà hay không mà còn có thể tầm soát được bệnh nhân nữ có bị ung thư cổ tử cung hay không. 99% nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở nữ là do HPV gây nên.

Phương pháp này giúp xác định chính xác xem liệu bạn có thể bị nhiễm HPV ở thời điểm này hay không nếu có thì ra do loại HPV nào gây nên? Nguy cơ mắc bệnh là cao hay thấp? Xét nghiệm này sẽ sử dụng phương pháp lấy bệnh phẩm từ âm đạo, cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung ở nữ và mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo ở nam. Trường hợp kết quả cho ra là dương thì chứng tỏ bệnh nhân đã bị nhiễm HPV.

Để biết thêm thông tin về bệnh, bệnh nhân có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và kiểm tra bệnh được chính xác hơn.

Nguồn chuabenhxahoi.info

Tư vấn trực tuyến