Xét nghiệm máu có thể phát hiện được ra bệnh lậu không

Cập nhật: 07/04/2018 15:59

Xét nghiệm máu là một phương pháp mà rất nhiều người áp dụng để phát hiện ra bệnh mà mình mắc phải. Do đó mà có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề là liệu bệnh lậu cũng có thể áp dụng phương pháp xét nghiệm máu để chuẩn đoán được không. Vậy khi xét nghiệm máu có thể cho ra kết quả khi mắc bệnh lậu không?

Bệnh lậu có thể gây nên những nguy hiểm nào?

Bệnh lậu là gì? Là một loại bệnh do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae và chủ yếu được biểu hiện bệnh ở vùng bộ phận sinh dục. Con đường nhanh nhất để bệnh lậu lây truyền là qua quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh cũng phát triển rất nhanh chóng khi đã bắt đầu biểu hiện nếu chúng ta không tiến hành điều trị ngay thì bệnh sẽ nhanh chóng gây nên những biến chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe con người. Bệnh lậu có thể gây nên mộ số biến chứng như:

– Gây nên bệnh viêm niệu đạo: Khi bệnh lậu bắt đầu xâm nhập vào cơ thể biến chứng khởi đầu là người bệnh sẽ bị viêm niệu đạo được thể hiện sau quá trình ủ bệnh. Người bệnh khi này sẽ bị đi tiểu rắt, tiểu buốt, có hiện tượng xuất hiện mủ khi đi tiểu, khi hư khi này có thể bị mùi hôi. Bệnh cũng có thể gây nên những viêm nhiễm khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm ống dẫn trứng… ở nam và nữ.

– Gây nên vô sinh ở cả nam và nữ: Bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới, gây nên hiện tượng khó thụ thai, cản trở quá trình thụ thai ở cả nam và nữ.

– Khi người phụ nữ mang thai bị mắc bệnh lậu có thể gây ảnh hưởng đến đứa trẻ trong bụng nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Bệnh có thể bị lây nhiễm cho đứa trẻ khiến đứa trẻ bị lậu bẩm sinh và gây nên rất nhiều biến chứng khi đứa trẻ sinh ra và bệnh cũng có thể khiến đứa trẻ bị mù lòa khi bị lậu ở mắt sau sinh.

Bệnh còn có thể gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy chúng ta cần chú ý phát hiện bệnh kịp thời điều trị bệnh không để bện quá nạng rồi mới đi điều trị.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện được ra bệnh không?

Theo các chuyên gia y tế thì khi bệnh lậu xâm nhập vào cơ thể người bệnh thì vi khuẩn sẽ tấn công vào máu do vậy mà việc đi xét nghiệm máu hoàn toàn có thể phát hiện ra bện lậu nếu bị mắc phải căn bệnh này.

Để chắc chắn hơn cho việc xác nhận bị bệnh chúng ta nên thực hiện đồng thời những xét nghiệm như:

– Xét nghiệm dịch niệu đạo: Đây là phương pháp cũng đem lại hiệu quả trong việc xét nghiệm bệnh lậu. Phương pháp này sẽ cho ra kết quả chính xác chúng ta có bị mắc bệnh lậu hay không.

– Thực hiện xét nghiệm nước tiểu: Đây cũng là phương pháp để xác định vi khuẩn lậu có tồn tại trong cơ thể hay không và có thể xác định được bệnh lậu đang ở trong tình trạng, giai đoạn nào…

Ngoài những phương pháp xét nghiệm bệnh lậu trên cũng có rất nhiều phương pháp khác có thể xác định được có thể chúng ta có bị mắc bệnh lậu không.

Chúng ta nên đi khám và điều trị bệnh trong thời gian sớm nhất có thể bởi như vậy việc điều trị mới thuận lợi hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị. Nếu có điều gì thắc mắc có thể liên hệ đến phòng khám chữa bệnh xã hội qua hotline 02437349999 hoặc đến địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế, đây là một địa chỉ chữa bệnh lậu ở hà nội uy tín đảm bảo về sự an toàn cũng như hiệu quả sau quá trình điều trị bệnh

 

Tư vấn trực tuyến