Xét nghiệm giang mai hết khoảng bao nhiêu tiền

Cập nhật: 10/08/2015 11:09

Giang mai là một trong những loại bệnh đem lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bị mắc phải bệnh nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ ngày càng chuyển biến xấu ảnh hưởng đến tính mạng và gây hiếm muộn, vô sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều người lo lắng và băn khoăn không biết xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền và cần phải xét nghiệm những gì? Để giúp mọi người hiểu rõ chi phí cũng như các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay, các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có những chia sẻ.

Bệnh giang mai là do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bệnh có tính chất lây lan rất cao, theo nhiều con đường. Nhưng chủ yếu là lây nhiễm qua đường tình dục. Đặc biệt, những người thường quan hệ tình dục với nhiều người và không an toàn thì nguy cơ lây nhiễm càng cao. Ở những giai đoạn đầu, hầu như ít ai có thể tự phát hiện được bệnh mà phải đi làm các xét nghiệm mới có thể chẩn đoán được chính xác. Đồng thời, biết được mình đang ở mức độ nào?

Bệnh giang mai rất khó để nhận biết và phát hiện ra do biểu hiện của bệnh không được rõ ràng, do biểu hiện không rõ ràng nên rất dễ bị nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Loại virut này có thể gây bênh với bất cứ ai, độ tuổi dễ mắc nhất là độ tuổi sinh sản, chính vì vậy mà bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều tới con người. Chúng ta cần phải đi thăm khám định kì để nhận biết được ra các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể để kịp thời chữa trị trước khi nó có những chuyển biến xấu.

Những nguyên nhân gây nên bệnh giang mai

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nguyên nhân gây nên bệnh giang mai là:

-Do quan hệ tình dục không an toàn, đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh giang mai. Khi quan hệ tình dục chúng ta cần phải ý thức sự an toàn và cần phải đeo dụng cụ bảo vệ để tránh những bệnh lây truyền cũng như bệnh giang mai có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

– Do sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người bị mắc bệnh giang mai. Khi sử dụng chung những vật dụng cá nhân như quần áo, khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng… rất dễ bị truyền nhiễm bệnh.

– Do lây truyền từ mẹ sang con, khi người phụ nữ mắc bệnh giang mai mà trong thời gian mang thai không được chữa trị kịp thời thì khi sinh con, đứa trẻ khi sinh ra chạm vào tầng sinh môn của mẹ và dính máu của mẹ thì đứa trẻ sẽ bị nhiêm bệnh giang mai.

– Do lây từ máu, điều này có thể xảy ra khi sử dụng kim tiêm…

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chi phí thường không cụ thể. Tuy nhiên, những người đang có nhu cầu làm xét nghiệm giang mai thì có thể tham khảo các loại chi phí xét nghiệm sau đây:

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền 1

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí theo từng phương pháp áp dụng

– Xét nghiệm giang mai trải qua nhiều bước và mỗi người lại có những phương pháp xét nghiệm khác nhau. Thường là xét nghiệm phản ứng RPR và TPHA. Ở những giai đoạn đầu nếu xét nghiệm RPR sẽ cho biết kết quả chính xác nếu có bệnh. Vì vậy, chi phí thường không quá cao.

– Ở nhiều người khi khi xét nghiệm TPHA cho kết quả (+), nhưng không có hành vi tình dục hay quan hệ an toàn mà vẫn bị mắc giang mai, thì người bệnh sẽ được yêu cầu xét nghiệm thêm Fluorescent Treponemal Antibody – Absorption (FTA-ABS) để sàng lọc, phân biệt bệnh giang mai với các nhiễm trùng khác. Vì thế, sẽ phát sinh thêm một số chi phí xét nghiệm khác.

– Ở những người bệnh đã nặng, ngoài xét nghiệm giang mai thì phải làm các xét nghiệm xem người bệnh có biến chứng sang các bệnh nào khác không?

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền 2

Chi phí xét nghiệm Giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tiền xét nghiệm phụ thuộc vào từng cơ sở y tế

– Ở mỗi cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám lại quy định chi phí xét nghiệm khác nhau. Nếu người bệnh làm xét nghiệm theo yêu cầu (tức là xét nghiệm riêng, không phải chờ đợi, kết quả nhanh…), chi phí sẽ cao hơn.

– Ở các phòng khám chất lượng cao, uy tín, cơ sở y tế hiện đại… chi phí cũng có một chút chênh lệch so với các phòng khám bình thường.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? do các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội cung cấp. Qua những chia sẻ này sẽ giúp mọi người biết được một số chi phí mà mình cần phải trả khi làm xét nghiệm. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này. Quan trọng là nên tìm địa chỉ làm xét nghiệm uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 024.3734.9999 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khấm để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa.

Tư vấn trực tuyến