Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Hà Nội là tốt?

Cập nhật: 19/01/2014 4:48

Mình đang muốn đi xét nghiệm xem có bị mắc bệnh xã hội hay không nhưng không biết nên đi xét nghiệm ở đâu được. Mọi người ai biết giúp mình với nhé! Thanks

xet nghiem benh xa hoi

Nên xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu Hà Nội là tốt?

Để xác định xem bản thân có mắc các bệnh xã hội hay không thì việc tiến hành xét nghiệm là vô cùng quan trọng. Rất nhiều bệnh nhân do không tiến hành xét nghiệm cẩn thận hoặc kết quả chuẩn đoán sai gây nhầm lẫn trong việc chuẩn đoán bệnh. Ngoài ra, bản thân các bệnh xã hội thường có những diễn biến khá phức tạp, khó xác định giữa bệnh thật và bệnh giả, ví dụ như bệnh sùi mào gà: có thể có sùi mào gà giả, mức độ nguy hại có hiệu quả không giống với sùi mào gà thật và không cần chữa trị. Vì vậy việc tiến hành các xét nghiệm là vô cùng quan trọng.

Đế có thể chuẩn đoán và chữa trị các bệnh xã hội các bác sĩ phải căn cứ vào các kết quả xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm chính xác và đáng tin cậy giúp bác sĩ chuẩn đoán và đưa ra phương án hỗ trợ điều trị chính xác nhất; nếu kết quả xét nghiệm sai có thể dẫn đến chuẩn đoán sai, chuẩn đoán thiếu hoặc sai lầm trong hỗ trợ điều trị khiến bệnh nhân tổn hại về tinh thần và kinh tế, bỏ lỡ thời gian hỗ trợ điều trị tốt nhất, thậm chí gây mâu thuẫn trong gia đình và làm xấu hình ảnh của bác sĩ đối với bệnh nhân. Do đó cần phải có những hiểu biết, phán đoán và đánh giá đúng về ý nghĩa của các cơ chế, phương pháp và kết quả của các xét nghiệm lâm sàng.

Bệnh xã hội bao gồm rất nhiều bệnh, được chia ra làm nhiều loại và thời kì khác nhau. Những bệnh khác nhau ở những thời kì khác nhau sẽ có những biểu hiện lâm sàng khác nhau nên cần sử dụng những phương pháp xét nghiệm khác nhau. Đồng thời những phương pháp khác nhau thường có độ nhạy bén và tính đặc trưng riêng biệt. Các cơ sở y tế, các vùng miền khác nhau do điều kiện khác nhau sẽ sử dụng các phương pháp xét nghiệm khác nhau khiến cho độ tin cậy của kết quả xét nghiệm có chút khác nhau.

Thực ra việc tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội không hề phức tạp, đầu tiên cần phải xem xét ngoài da xem có phát hiện các khối u bướu hay các vết loét sinh dục hay không? Để loại trừ sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm liên quan, đa phần các bệnh xã hội thường để lại dấu vết, nếu có nghi ngờ gì thì cần tiến hành các xét nghiệm thật cẩn thận. Ngoài ra số người bị tiềm ẩn giang mai (không có bất kì biểu hiện và triệu chứng gì của bệnh, chỉ có xét nghiệm mới có thể phát hiện viêm nhiễm) là rất lớn, những người này thường không có bất kì phản ứng rõ rệt nào của bệnh, thường dễ bị bỏ qua, ngay cả bản thân người bệnh cũng không rõ tình hình.Vì vậy đối với bệnh giang mai cần phải tiến hành nuôi cấy khuẩn, tiến hành xét nghiệm chlamydia, mycoplasma và kiểm tra huyết thanh học mới cho kết quả chính xác được.

Để tiến hành xét nghiệm các bệnh xã hội cần phải hiểu rõ thời kì tiềm ẩn của bệnh. Thời kì tiềm ần của bệnh: từ lần quan hệ gần nhất cho đến khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thường cần 1 khoảng thời gian nhất định, được gọi là thời kì tiềm ẩn của bệnh. Thời kì tiềm ẩn của giang mai thường từ 2-3 tuần, lậu từ 2-10 ngày; viêm niệu đạo không do lậu từ 1-3 tuần; sùi mào gà từ 3 tuần đến 8 tháng (thường là sau 3 tháng); mụn rộp sinh dục từ 2-20 ngày (thường là 6 ngày); u hạch bạch huyết từ 6-21 ngày (thường 7-10 ngày). Chỉ cần có quan hệ tình dục không lành mạnh dù không có bất cứ triệu chứng nào của bệnh, sẽ đều khiến bạn mang tâm lí lo lắng và cần đến gặp bác sĩ để chuẩn đoán và hỗ trợ điều trị sớm.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ:

website: http://chuabenhxahoi.info

Điện thoại hỗ trợ trực tuyến: 04 6673 9999

Địa chỉ liên hệ: Số 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn trực tuyến