Xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền

Cập nhật: 31/05/2018 10:16

Lối sống cùng với sự thay đổi quan niệm sống của một đại bộ phận lớp trẻ hiện nay khiến con số bệnh nhân mắc bệnh xã hội ngày càng tăng cao. Sự phóng khoáng trong lối sống đặc biệt là trong quan hệ tình dục khiến nhiều người dở khóc dở cười khi phát hiện mình có nguy cơ hay chắc chắn mắc bệnh xã hội. Bệnh xã hội là một loại bệnh nguy hiểm cần được kiểm tra và điều trị sớm tuy nhiên vẫn khá nhiều người e dè vì điều này. Không chỉ là tâm lí lo ngại mà còn hoang mang không biết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là bao nhiêu có phù hợp với điều kiện kinh tế của mình hay không?

Xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh xã hội hết chi phí là bao nhiêu?

Cũng giống như những bệnh lí khác chi phí đều không được xác định một mức cụ thể. Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Loại bệnh xã hội cần tiến hành kiểm tra: Bệnh xã hội là loại bệnh chung chung dùng để nói về những bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó bao gồm: bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục(herpes sinh dục) hay sùi mào gà. Tùy thuộc vào từng loại bệnh bạn muốn tiến hành xét nghiệm mà sẽ có một mức chi phí cụ thể khác nhau.

– Mục đích xét nghiệm: Chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào việc kiểm tra tình trạng bệnh, đánh giá kết quả điều trị hay yêu cầu xét nghiệm bổ sung của bác sĩ.

– Phương pháp xét nghiệm: Tùy thuộc vào từng loại bệnh mà bạn yêu cầu tiến hành xét nghiệm sẽ tương ứng với phương pháp xét nghiệm là khác nhau do vậy mà mức chi phí đối với mỗi đầu bệnh theo đó cũng có sự khác biệt. Những phương pháp có độ phức tạp cao, đòi hỏi tốn nhiều thời gian để đưa ra được kết quả cuối cùng sẽ có chi phí cao hơn phương pháp xét nghiệm sinh hóa bình thường.

– Hiệu quả hỗ trợ điều trị: Nếu người bệnh đặc biệt tuân thủ theo phác đồ điều trị thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn rất nhiều giúp rút ngắn được thời gian điều trị, từ đó số lần xét nghiệm nhằm theo dõi tình trạng bệnh cũng giảm dần do vậy mà mức chi phí cũng theo đó mà giảm mạnh.

Phương pháp xét nghiệm cho từng loại bệnh xã hội cụ thể:

Bệnh lậu: Người nghi ngờ bị mắc lậu cần tiến hành những xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết âm đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tiết tử cung(đối với nữ),…

Bệnh giang mai: Người nghi ngờ bị mắc bệnh giang mai sẽ được xét nghiệm sàng lịc kháng thể trong máu thông qua kĩ thuật xét nghiệm RPR.

Bệnh sùi mào gà: Virus HPV là loại virus gây ra bệnh sùi mào gà. Loại virus này có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm nước tiểu.

Bệnh Herpes sinh dục(mụn rộp sinh dục): Để xác định được mình có thể bị mụn rộp sinh dục hay không bạn cần làm những xét nghiệm sau: xét nghiệm máu, kiểm tra virus HSV thông qua mẫu bệnh phẩm và phản ứng chuỗi PCR thử nghiệm.

Khám bệnh xã hội ở đâu đảm bảo uy tín, chính xác với chi phí phải chăng? Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73-75 Trần Duy Hưng chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Đến với phòng khám chúng tôi bạn sẽ được thăm khám với công nghệ hiện đại nhất cùng bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về bệnh xã hội. Nhanh tay bấm số hotline 024.3734.9999 để được tư vấn, giải đáp miễn phí và được đặt lịch sớm nhất.

Tư vấn trực tuyến