Bệnh lậu nên xét nghiệm ở đâu chính xác?

Cập nhật: 16/06/2015 9:37

Ngoài việc căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng, để biết được chính xác, mức độ, tình trạng của bệnh lậu, mọi người cần phải làm các xét nghiệm bệnh lậu, chẩn đoán. Vậy xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác, nhanh chóng nhất và bằng phương pháp nào? Chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh lậu, ở những giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng, đặc biệt ở nữ giới rất khó nhận biết. Vì vậy, ngoài các biểu hiện lâm sàng thì chúng ta cần phải làm các xét nghiệm mới có thể biết chính xác bệnh. Đồng thời, biết được bệnh đang ở mức độ nào? Từ đó, có những phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Khi có những biểu hiện Bệnh lậu ở nữ giới như âm đạo tiết dịch nhiều, tiểu buốt, đau, sưng môi lớn, môi bé, đau vùng xương mu khi giao hợp…. Ở nam giới có biểu hiện đi tiểu khó, tiểu ra mủ ở niệu đạo, đau buốt dương vật… Lúc này, cả nam và nữ nên đi khám và xét nghiệm sớm.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu 1

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Nếu bạn đang thắc mắc xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác và nhanh nhất mà không phải chờ đợi? Thì tốt nhất mọi người nên đến các phòng khám, cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh xã hội. Tại Hà Nội mọi người có thể tới Phòng khám bệnh xã hội để khám. Đây là địa chỉ được khách hàng đánh giá là uy tín, chất lượng và hiện đại hiện nay.

Tại đây, các bác sĩ sẽ dựa trên những triệu chứng lâm sàng, thăm khám thực thể, lấy thông tin tiền sử và làm xét nghiệm.

Phương pháp làm xét nghiệm bệnh lậu

Theo các bác sĩ phòng khám hỗ trợ chữa bệnh xã hội cho biết: Hiện nay, tại phòng khám đang áp dụng các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu như:

– Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Tức là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp chất tiết dịch ở niệu đạo của người bệnh. Đối với nữ giới, mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng. Sau đó, sẽ chuyển đến phòng xét nghiệm, nhuộm bệnh phẩm, soi vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân, để tìm vi khuẩn lậu. Phương pháp này có hiệu quả với những người mắc lậu đơn thuần, với tỷ lệ dương tính đạt khoảng 90%.

– Phương pháp nuôi cấy: Đây là phương pháp được các tổ chức y nên khuyên áp dụng trước đây.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu 2

Phương pháp làm xét nghiệm bệnh lậu tại Thiên Hòa

– Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi có kết quả nuôi cấy dương tính, các bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm phản ứng thuốc. Bằng cách dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.

Các bác sĩ tại Phòng khám bệnh xã hội khuyên bạn, khi có dấu hiệu bệnh lậu, mọi người nên đi khám và làm xét nghiệm càng sớm, càng tốt vì để lâu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, bệnh lại có tính lây nhiễm cao. Ở phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng tới thai nhi (gây mù lòa, tử vong) và có thể bị vô sinh.

Với những thông tin trên có thể giúp mọi người xác định được Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu chính xác và nhanh chóng nhất? Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì? hãy liên hệ về ngay tới phòng khám để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấn trực tuyến