Vùng kín mọc sùi mào gà?

Cập nhật: 20/02/2014 16:48

Khoảng hai tháng sau khi có quan hệ với bạn trai, tôi thấy vùng kín của mình có nhiều biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như vùng kín ra nhiều khí hư, kèm theo biểu hiện ngứa, tôi kiểm tra thì thấy có nhiều nốt thịt. Mấy ngày sau khi quan sát bộ phận sinh dục của bạn trai, tôi cũng phát hiện trên dương vật của anh ấy có nhiều mụn thịt nhỏ. Tôi mới đi khám phụ khoa và được các bác sĩ cho biết tôi bị sùi mào gà ở âm đạo. Các bác sĩ đã tư vấn cho tôi phương pháp hỗ trợ điều trị là tiến hành đốt mọn sùi bằng laze nhưng tôi sợ ảnh hưởng nên chưa đồng ý làm. Xin hỏi bác sĩ nếu không hỗ trợ điều trị thì bệnh có nguy hiểm không?

Trả lời vùng kín mọc sùi mào gà

Chào bạn, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà, tôi khuyên bạn nên tiến hành hỗ trợ điều trị theo phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sĩ. Có như vậy thì bệnh mới không gây biến chứng và nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Thông thường, tổn thương xuất hiện sau khi bị nhiễm virus sùi mào gà từ 3 tuần đến 6 tháng.

 Vung kin moc sui mao gaBiểu hiện bất thường ở vùng kín có thể do mắc sùi mào gà

Ngay trong giai đoạn chưa thể hiện triệu chứng (cũng như đã có triệu chứng), sự lây nhiễm đã có thể xảy ra. Vì thế, cần mang bao cao su khi có quan hệ tình dục với bạn tình, nhất là khi không rõ lắm về đời tư của họ.

Một số tổn thương do virus sùi mào gà gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. Virus sùi mào gà làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn).

Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có khi to và giống như hình cái súp lơ. Nếu các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bệnh nhân sẽ ra khí hư có mùi hôi và ngứa.

Vùng kín mọc sùi mào gà?Chị em cần để ý các bất thường ở vùng kín để sớm phát hiện sùi mào gà

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hooc môn progesterone tăng. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn và gây khó khăn khi sinh.

Ngoài ra, bạn cần khuyên bạn trai của mình cùng đi khám như vậy mới tránh được tình trạng bạn chữa khỏi và có quan hệ lại thì sẽ tiếp tục bị lây bệnh.

Bệnh sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm nhưng có thể hỗ trợ điều trị khỏi bệnh. Vấn đề chính là người bệnh cần được chẩn đoán sớm, hỗ trợ điều trị đúng đắn và được theo dõi. Chúc hai bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến