Vùng kín bị ngứa nổi nhiều mụn li ti, có phải cháu bị sùi mào gà không?

Cập nhật: 18/01/2014 16:47

Bác sĩ ơi cho cháu hỏi ạ!
Cháu năm nay 23 tuổi, đã kết hôn được 3 năm rồi ạ. Cháu và chồng cháu quen nhau từ ngày cấp 2, yêu nhau và rất chung thủy. Dạo trước cháu có bị nổi 1 loạt mụn nước gần bẹn, đau và rát, 2 tuần mới khỏi. Sau đó cháu vệ sinh rất sạch sẽ nhưng dạo gần đây cháu thấy xuất hiện rất nhiều mụn nhỏ ti ti, lan rất nhanh ở bộ phận sinh dục. 2 bên môi lớn bị xẻ như răng cưa, thỉnh thoảng có ngứa. Âm vật thỉnh thoảng buốt và có các vệt trợt da.

Cháu lo lắng không biết phải làm sao. Vợ chồng cháu lấy nhau được 3 năm, quan hệ không dùng biện pháp gì (ngoại trừ xuất tinh ra ngoài) và cũng chưa có em bé. Bác sĩ cho hỏi những biểu hiện trên có phải cháu bị sùi mào gà và vô sinh không ạ? Cháu thực sự rất lo lắng.

Liệu có phải cháu bị sùi mào gà thì chắc chắn sẽ bị ung thư không bác sĩ? Cháu tuyệt vọng và thương chồng lắm. Chồng cháu không có biểu hiện bệnh gì mà chỉ có mình cháu thôi nên cháu rất sợ sẽ lây sang anh ấy.

Mong bác sĩ có thể trả lời sớm cho cháu. Cháu xin cảm ơn rất nhiều!

(thu…@gmail.com)

Trả lời vùng kín bị ngứa nổi nhiều mụn có phải bị sùi mào gà?

Chào cháu!

Theo cháu mô tả cháu bị xuất hiện rất nhiều mụn nhỏ ti ti, lan rất nhanh ở bộ phận sinh dục, 2 bên môi lớn bị xẻ như răng cưa, thỉnh thoảng có ngứa. Trước đây cũng đã bị nổi nhiều mụn nước gần bẹn, đau rát. Vậy có thể cháu bị mụn rộp sinh dục.

Mụn cóc sinh dục do virus HPV gây nên, lây qua đường sinh dục. Biểu hiện thường là nổi các cục thịt nhỏ, có màu như màu da hoặc màu hồng ở thành âm đạo môi lớn, môi bé, gần hậu môn, dương vật… Các mụn cóc ở gần nhau tạo thành hình dạng giống mào gà. Kèm theo ngứa hoặc khó chịu, chảy máu khi giao hợp…

mụn rộp sinh dụcVùng kín ngứa nổi nhiều mụn không hẳn mắc sùi mào gà

Có người nhiễm HPV nhưng không hề có triệu chứng gì. Do đó chồng cháu không có biểu hiện gì cũng chưa chắc không bị lây nhiễm.

Nhiễm HPV có thể gây nên ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn… Nhưng không phải bị mào gà là sẽ chắc chắn bị ung thư.

Bị sùi mào gà không gây vô sinh nhưng khi mang thai sanh có thể cản trở khi sanh con qua âm đạo hoặc dễ bị u nhú thanh quản ở trẻ sơ sinh. Lúc này để chắc chắc có phải mắc sùi mào gà hay bệnh lý sinh dục nào khác thì bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Bạn và chồng của mình nên đồng thời cùng thăm khám để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm, phòng tránh bệnh tái phát trở lại khi một trong hai người không được chữa trị.

Bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và hỗ trợ điều trị nhé!

Tư vấn trực tuyến