Trẻ em cũng bị sùi mào gà là tại sao?

Cập nhật: 05/12/2014 17:05

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sùi mào gà chỉ có thể bắt gặp ở những người trưởng thành, có đời sống quan hệ tình dục bừa bãi. Đây là thông tin tuy là đúng nhưng chưa đầy đủ vì thực tế chúng ta cũng thấy xuất hiện sùi mào gà ở những đối tượng là trẻ em. Vì sao lại có tình trạng này? Cách nhận biết sùi mào gà ở trẻ em bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo một số thông tin về sùi mào gà ở trẻ em do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi cung cấp.

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà cho trẻ em

Theo phân tích của các chuyên gia thì bệnh sùi mào gà ở trẻ em thường là do sự lây nhiễm qua các con đường như:

– Lây nhiễm từ mẹ sang con: Đây là những trường hợp gặp phổ biến ở những người mẹ bị lây nhiễm vi rút sùi mào gà. Trong quá trình mang thai và sinh đẻ có thể lây nhiễm cho trẻ nhỏ thông qua con đường sinh qua ngả âm đạo. Lúc sinh thì vùng kín âm đạo có chứa vi rút HPV và có thể lây nhiễm vào cơ thể trẻ.

Vì sao trẻ em cũng bị sùi mào gà?Trẻ sơ sinh có thể lây nhiễm sùi mào gà từ người mẹ mắc bệnh

– Lây qua tiếp xúc trực tiếp: Những trường hợp trẻ em sử dụng chung đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh sùi mào gà như khăn tắm, quần áo, bồ tắm, bồn vệ sinh…thì khả năng bị lây nhiễm sẽ rất cao. Vì vậy cần tránh để trẻ tiếp xúc với những đồ vật trên của người lớn bị nhiễm bệnh.

– Trẻ bị lạm dụng tình dục: Một số trường hợp trẻ bị lây nhiễm vi rút gây bệnh sùi mào gà do người lạm dục tình dục mắc bệnh. Con số trẻ lây nhiễm qua con đường này tuy không nhiều nhưng cũng cần hết sức đề phòng.

Triệu chứng nhận biết sùi mào gà ở trẻ em

Khi trẻ em mắc bệnh sùi mào gà thì tùy thuộc vào con đường trẻ bị lây nhiễm mà các triệu chứng có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.

Các bậc cha mẹ có thể phát hiện các triệu chứng của sùi mào gà như thấy xuất hiện trên cơ thể bé có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai đường kính từ 1-2 mm, màu hồng nhạt và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Vì sao trẻ em cũng bị sùi mào gà?Hình ảnh sùi mào gà trên vùng da bị bệnh của trẻ

Những mảng sùi mào gà khi đã được liên kết với nhau thường có bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ, trẻ thường hay gãi hoặc thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục của mình.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường kể trên thì cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Nếu bạn hay chính những người thân của mình, kể cả trẻ em đang có những triệu chứng biểu hiện như đã kể trên thì vui lòng trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi thăm khám và có biện pháp can thiệp an toàn.

Tư vấn trực tuyến