Nguyên nhân vì sao trẻ em bị mụn rộp sinh dục?

Cập nhật: 19/04/2014 7:59

Mụn rộp sinh dục là bệnh không quá nguy hiểm đối với người lớn nhưng nó lại gây ra những tác hại đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nếu không được chữa trị kịp thời. Đối với trẻ em mới sinh, mụn rộp sinh dục có thể lây qua da, mắt hoặc cổ họng và gây tổn hại đến hệ thần kinh. Mụn rộp sinh dục có thể gây ra nguy hại đến các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng đến thị lực trong nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân vì sao trẻ em bị mụn rộp sinh dục?

– Khi người phụ nữ mang thai mắc mụn rộp sinh dục mà sinh con thì em bé có thể bị lây nhiễm bệnh qua sản đạo. Hầu hết các trường hợp lây mụn rộp của trẻ nhỏ đều thông qua con đường này.

– Trẻ có thể lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ những người thân xung quanh khi họ vừa tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh sau đó lại ôm hoặc hôn bé, vi rút có thể thông qua con đường này để gây bệnh trên cơ thể của bé.

– Có nhiều trường hợp bé bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục từ những người mang bệnh vô tình ôm hôn gây ra lây nhiễm trực tiếp. Vì vậy để tránh lây nhiễm mụn rộp cho trẻ, người lớn đặc biệt là những người mắc bệnh cần vệ sinh sạch sẽ khi tiếp xúc với trẻ nhỏ. Người mẹ bị bệnh mụn rộp sinh dục khi tiếp xúc với trẻ cần phải chú ý để bé không bị lây nhiễm thêm.

Vì sao trẻ em bị mụn rộp sinh dục?

Mụn rộp sinh dục lây nhiễm từ mẹ sang con

Trong ba con đường lây nhiễm mụn rộp sinh dục ở trẻ em thì việc lây từ mẹ sang con là nguy hiểm nhất và rất khó để thực hiện các biện pháp đề phòng. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì với những bà mẹ nếu mang thai được 3 tuần mà mắc mụn rộp sinh dục thì nguy cơ gây hại cho trẻ là rất lớn. Sự nguy hại tiềm ẩn từ khi bé còn nằm trong bụng mẹ. Vì vậy chị em cần hết sức lưu ý và đề phòng mụn rộp sinh dục, trước khi quyết định mang thai nên tiến hành khám phụ khoa để biết mình có mắc bệnh hay không. Sau khi mang thai cũng cần đề phòng bệnh được lây nhiễm từ người khác để không lây nhiễm cho trẻ.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến