Mụn rộp sinh dục tái phát là do nguyên nhân nào gây nên?

Cập nhật: 17/06/2014 10:56

Có rất nhiều người sau khi đã được điều trị mụn rộp sinh dục nhưng vẫn bị nhiễm bệnh trở lại? Mọi người không biết rằng, mụn rộp là bệnh có tỉ lệ tái nhiễm bệnh là rất cao. Chính vì thế, sau điều trị cần phải nghiêm ngắt điều trị tái phát. Vậy nguyên nhân khiến mụn rộp sinh dục tái phát và cách khắc phục như thế nào…? Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người có câu trả lời tốt nhất.

Nguyên nhân khiến mụn rộp sinh dục tái phát

Theo các bác sĩ bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết, nguyên nhân khiến mụn rộp sinh dục tái phát chủ yếu là do:

– Điều trị không khoa học, không dùng đúng phương pháp đặc hiệu thì tỉ lệ những người bị tái phát càng cao. Bên cạnh đó, việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong quá trình hỗ trợ điều trị cũng tạo một cơ hội cho các virus này tái phát. Sử dụng thuốc kháng sinh không đúng quy định sẽ ảnh hưởng và làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể, thay đổi nội tiết tố, dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, khiến việc hỗ trợ điều trị bệnh trở lên khó khăn và phức tạp hơn.

– Nhóm virus HSV-2 thường có tính kháng thuốc, nên việc tái phát sau hỗ trợ điều trị cao. Các phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống thường sử dụng thuốc Acyclovir và một số loại kháng sinh,..chỉ có hiệu quả khi phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Cách thức hỗ trợ điều trị trên nếu áp dụng cho những bệnh nhân bị tái phát hoặc sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ làm cho virus nhờn thuốc, không phản ứng với thuốc dẫn đến hiệu quả hỗ trợ điều trị không như mong muốn. Có thể kết luận rằng, việc lạm dụng thuốc và dùng nhiều kháng sinh không đúng chỉ định cũng là một trong những nguyên nhân khiến mụn rộp sinh dục tái phát.

ví sao mụn rộp sinh dục tái phátNgười bệnh cần được tư vấn về cách phòng bệnh tái phát

– Nhóm HSV-2 có những đặc tính phụ trợ nên các phương pháp hỗ trợ điều trị truyền thống khó đạt hiệu quả có hiệu quả. Nhóm virus gây bệnh mụn rộp sinh dục, đặc biệt là HSV-2 thường có thời gian dài ủ bệnh trong các hạch thần kinh, làm tê liệt hệ miễn dịch, từ đó ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của hệ miễn dịch toàn cơ thể. Khi hệ miễn dịch suy giảm, các vi khuẩn, virus gây bệnh nhanh chóng hoạt động, sinh sôi nảy nở và ảnh hưởng lớn đến các cơ quan trên cơ thể.

– Cùng một lúc xuất hiện nhiều bệnh viêm nhiễm khác bị bỏ qua trong quá trình hỗ trợ điều trị nên làm cho các bệnh này cùng tái phát. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục với các triệu chứng điển hình như viêm nhiễm, nhiễm trùng nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm thì sau một thời gian bệnh có thể tái phát trở lại.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) đã và đang áp dụng “Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch” trong việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là biện pháp vừa tăng cường nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, vừa kết hợp với việc sử dụng các loại máy móc hiện đại và cả dùng thuốc nên mang lại hiệu quả chữa trị cao. Qua hỗ trợ điều trị và theo dõi sau hỗ trợ điều trị đến hiện tại chưa thấy trường hợp nào tái phát bệnh.  Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay tới tổng đài 043.734.9999 hoặc click và mục tư vấn online, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tư vấn trực tuyến