Tại sao mụn rộp sinh dục thường phát triển mạnh ở nữ giới?

Cập nhật: 05/07/2014 13:37

Mụn rộp sinh dục là bệnh có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào, tuy nhiên bệnh thường gặp nhất là ở những đối tượng thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn. Khi so sánh về mức độ nguy hiểm thì phát hiện ra rằng nữ giới là những người mắc bệnh nhiều hơn và gây ra những biến chứng nặng nề. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục và hỗ trợ điều trị như thế nào? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này.

Nguyên nhân nào làm cho mụn rộp sinh dục phát triển mạnh ở nữ giới?

Mụn rộp sinh dục ở nữ giới nhiều khi không phải do chị em có quan hệ tình dục lăng nhăng với nhiều người mà có thể nguyên nhân xuất phát từ người chồng. Những người vợ quan hệ chung thủy cũng có thể mắc bệnh do người chồng có quan hệ ngoài luồng với đối tượng mắc bệnh.

– Bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ thường phát triển âm thường và một số trường hợp không có các triệu chứng gì nên chị em chủ quan không hỗ trợ điều trị sớm, làm cho bệnh phát triển nặng nề.

– Một số người khi có các triệu chứng bất thường nghi ngờ mụn rộp sinh dục nhưng do bệnh phát hiện ở vùng kín nên thường e ngại, xấu hổ không dám đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám hỗ trợ điều trị. Nhiều người tự ý mua thuốc về dùng tràn lan, không đúng bệnh càng làm cho tình trạng nặng nề hơn.

– Những trường hợp mắc bệnh và xuất hiện các nốt mụn rộp lan rộng do chị em không biết các xử lý an toàn khoa học, gây ra cọ xát làm nốt mụn bị vỡ gây ra những cơn ngứa ngáy, đau rát và bệnh tình trở nên nặng nề.

– Khi xuất hiện mụn rộp, một số chị em nhầm lẫn với mụn thông thường nên có thói quen nặn hay nhể chúng gây ra tình trạng nhiễm trùng và bệnh dễ dàng phát tán ra các cơ quan bên cạnh.

Vì sao nên hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục sớm?

Vì sao mụn rộp sinh dục lại phát triển mạnh ở nữ giới?Nguy cơ lây nhiễm mụn rộp ở nữ giới là rất lớn

– Mụn rộp sinh dục nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả sẽ gây ra tình trạng tái phát thường xuyên và dẫn đến nhiễm trùng đối với các cơ quan trên cơ thể.

Mụn rộp sinh dục xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn người mắc bệnh ở độ tuổi 18-30 tuổi, đây là độ tuổi sinh sản nên rất cần phải hỗ trợ điều trị sớm nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, nặng nề nhất là dẫn đến vô sinh hay ung thư cơ quan sinh dục.

Khi chị em xuất hiện các triệu chứng như phồng rộp ở âm đạo kèm theo ngứa ngáy, đau rát…thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện các biện pháp thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, không nên e ngại mà kéo dài tình trạng sẽ rất nguy hiểm cũng như gây khó khăn cho việc chữa trị về sau.

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đã và đang áp dụng “Liệu pháp tăng cường hệ thống miễn dịch” trong việc hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là biện pháp vừa tăng cường nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, vừa kết hợp với việc sử dụng các loại máy móc hiện đại và cả dùng thuốc nên mang lại hiệu quả chữa trị cao. Qua hỗ trợ điều trị và theo dõi sau hỗ trợ điều trị đến hiện tại chưa thấy trường hợp nào tái phát bệnh. Người bệnh đang gặp phải rắc rối do mụn rộp sinh dục có thể liên hệ đến phòng khám chúng tôi để được chăm sóc và hỗ trợ điều trị dứt điểm.

Tư vấn trực tuyến