Không nên tự chữa sùi mào gà tại nhà vì sao?

Cập nhật: 22/11/2014 10:18

Sùi mào gà là bệnh lý lây nhiễm ở cơ quan sinh dục, xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh này có thể được hỗ trợ điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như chấm dung dịch axit dạng nhẹ, bôi kem đặc trị, hỗ trợ điều trị bằng Tây y hoặc cả thuốc Đông y… Những phương pháp này dễ thực hiện tại nhà nhưng chỉ là giải pháp tạm thời chứ có hiệu quả không thể hỗ trợ điều trị có hiệu quả. Bên cạnh đó việc hỗ trợ điều trị tại nhà bằng các phương pháp không đặc hiệu có thể gây ra các biến chứng nặng nề hơn. Dưới đây là những lý do người bệnh không nên chữa sùi mào gà tại nhà xin cung cấp để người bệnh tham khảo.

Vì sao không nên tự chữa sùi mào gà ở nhà?

– Việc chua sui mao ga tại nhà có thể dẫn đến tình trạng nhầm thuốc. Nếu người bệnh không thăm khám mà tự ý mua các loại thuốc hoặc dung dịch không đúng công dụng, không phù hợp với thực trạng bệnh thì sẽ mang lại nhiều nguy hiểm đối với bản thân. Không những bệnh không khỏi mà còn làm cho các nốt mụn sùi phát triển mạnh hơn, các vết lở loét ở bộ phận sinh dục có thể lan rộng ra những vùng xung quanh một cách nhanh chóng.

Vì sao không nên tự chữa sùi mào gà tại nhà?Bị sùi mào gà không nên tự chữa ở nhà

– Tất cả các phương pháp tự điều trị bệnh sùi mào gà ở nhà thường chỉ làm mất biến chứng tạm thời mà không thể tiêu diệt có hiệu quả vi rút gây bệnh. Sau khi hỗ trợ điều trị được một thời gian bệnh có thể tái phát trở lại và lúc này việc chữa trị lại càng khó khăn hơn. Thậm chỉ sẽ gây ra các biến chứng nặng nề hơn.

– Chữa trị sùi mào gà tại nhà dễ làm cho bệnh phát triển, mức độ lây lan nhanh không chỉ đối với bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh. Các biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung ở nữ giới hay ung thư dương vật ở nam giới…có thể dễ dàng bắt hơn đối với những người không được hỗ trợ điều trị ở các cơ sở chuyên khoa lớn.

Điều trị sùi mào gà ở Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hiện nay, Phòng khám bệnh xã hội đang trở thành một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Phòng khám đang áp dụng các liệu pháp chưa trị sùi mào gà tiên tiến trong đó phải kể đến “Liệu pháp chủ động miễn dịch Đông Tây y kết hợp”.

Ngoài can thiệp bằng Tây y với các loại máy móc hiện đại, kiểm tra chẩn đoán chính xác thì còn kết hợp sự đào thải bằng thuốc Đông y giúp hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, kích hoạt hệ thống miễn dịch, loại bỏ virus gây bệnh.

Vì sao không nên tự chữa sùi mào gà tại nhà?Người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị

“Liệu pháp chủ động miễn dịch Đông Tây y kết hợp” cho hiệu quả nhanh, diệt khuẩn toàn diện, nhanh chóng phục hồi vùng tổn thương, phòng ngừa tái phát.

Ngoài ra liệu pháp này còn giúp bảo vệ cơ năng sinh lý, hồi phục nhanh chóng tế bào niêm mạc cơ quan sinh dục, không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau cho người bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà thì bạn không nên tự ý hỗ trợ điều trị dưới bất cứ hình thức nào để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”. Lúc này cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, có các phương pháp hỗ trợ điều trị đặc hiệu để khám và tiến hành chưa trị càng sớm càng tốt.

Người bệnh sùi mào gà có thể đến tại Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng “Liệu pháp chủ động miễn dịch Đông Tây y kết hợp”.

Tư vấn trực tuyến