Chữa bệnh lậu nhiều nơi không khỏi là vì sao?

Cập nhật: 31/01/2015 16:55

Chào bác sĩ, em là nam giới, 28 tuổi, cách đây 1 năm em đi khám thì phát hiện bị bệnh lậu. Em đã hỗ trợ điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh, tại đây bác sĩ chỉ tiêm cho em một vài liều thuốc kháng sinh và các triệu chứng đã biến mất, tuy nhiên một thời gian sau thì bệnh lậu lại tái phát. Em cũng đã hỗ trợ điều trị nhiều nơi mà không thấy dứt điểm. Em muốn hỏi bác sĩ là bệnh lậu có chữa dứt điểm được không? Vì sao em chữa bệnh lậu nhiều nơi mà không khỏi? Mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. ( Q.T – Quảng Ninh).

Trả lời!

Q.T thân mến! Chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội. Thắc mắc của bạn cũng chính là nỗi lo lắng của nhiều người mắc bệnh lậu nói chung. Chính vì vậy trong bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh lậu là dạng bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục với tác nhân gây bệnh chính là lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae.

Việc phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả hay không nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên điều chắc chắn là bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa khỏi dứt điểm. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh lậu bao gồm:

Hình thái bệnh lậu mắc phải

– Với những người mắc bệnh lậu thông thường ( chỉ nhiễm lậu cầu khuẩn thông thường) thì việc hỗ trợ điều trị không mấy khó khăn, thời gian hỗ trợ điều trị chỉ mất khoảng từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên việc hỗ trợ điều trị cần phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Vì sao hỗ trợ chữa bệnh lậu nhiều nơi mà không khỏi?

Bệnh lậu có hiệu quả có thể chữa khỏi

– Trong trường hợp nhiễm lậu cầu khuẩn kèm theo các tác nhân Chlamydia và Plasama thì việc hỗ trợ điều trị sẽ rất khó khăn, thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu dài và cần phải áp dụng đồng thời nhiều phương pháp khác nhau. Nếu đơn thuần chỉ sử dụng thuốc kháng sinh thì không thể tiêu diệt được mầm bệnh, nó chỉ giảm nhẹ được các triệu chứng ban đầu và khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ gây tái phát trở lại.

Phương pháp và liệu trình hỗ trợ điều trị có hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ điều trị đặc hiệu, liệu trình đầy đủ, đảm bảo khoa học thì việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu sẽ nhanh chóng và mang lại hiệu quả như mong muốn. Còn trong trường hợp người bệnh nóng vội hỗ trợ chữa bệnh, khi các triệu chứng vừa mới biến mất đã vội vàng ngừng dùng thuốc thì không thể tiêu diệt có hiệu quả mầm bệnh. Ngoài ra nếu không tìm hiểu chính xác tình trạng bệnh, hỗ trợ điều trị ở những cơ sở y tế không đảm bảo, dùng không đúng phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh lậu…thì cũng không mang lại hiệu quả.

Qua câu chuyện của bạn, các bác sĩ chúng tôi đặt ra 3 trường hợp dẫn đến bệnh lậu của bạn tái phát thường xuyên. Thứ nhất, có thể là do bạn chưa tích cực hợp tác với bác sĩ trong việc hỗ trợ điều trị và vội vàng ngừng sử dụng thuốc khi các triệu chứng vừa biến mất. Thứ hai, có thể cơ sở y tế nơi bạn hỗ trợ điều trị chưa thăm khám kỹ càng, bỏ sót các tác nhân đi kèm lậu cầu như Chlamydia và Plasama nên sau khi dùng thuốc kháng sinh đơn thuần vẫn không tiêu diệt được mầm bệnh. Thứ ba, có thể bạn bị tái phát bệnh lậu từ đối tác tình dục (vợ hoặc bạn tình).

Vì sao hỗ trợ chữa bệnh lậu nhiều nơi mà không khỏi?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa kết hợp đông tây y trong hỗ trợ chữa bệnh lậu

Ngay từ lúc này bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chúng tôi làm xét nghiệm, kiểm tra tình trạng bệnh và đưa ra liệu pháp hỗ trợ điều trị thích hợp cho bạn. Sau khi phát hiện bệnh lậu nếu kèm với các tác nhân khác thì chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị đặc biệt vừa sử dụng thuốc kháng sinh vừa áp dụng các biện pháp khác như truyền dịch, vật lý trị liệu, sau đợt hỗ trợ điều trị sẽ cho người bệnh dùng thêm thuốc Đông y trong vòng 20 ngày để loại bỏ hết các di chứng của bệnh lậu, khôi phục lại các chức năng của vùng do lậu gây tổn thương.

Lưu ý đối với bạn là nếu có vợ hoặc bạn tình đã từng quan hệ tình dục với mình thì cần đưa đến cơ sở y tế để cùng hỗ trợ điều trị song song, ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh cho bạn từ những đối tượng này.

Chúc bạn sức khỏe và sớm giải quyết được tình trạng của mình! Thân ái.

Tư vấn trực tuyến