Sùi mào gà nguy hiểm như thế nào mà khiến chị em phải lo sợ?

Cập nhật: 17/07/2014 15:57

Xuất hiện ở mọi bộ phận của cơ thể, dễ dàng tái phát, khó hỗ trợ điều trị có hiệu quả, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản…là những điều mà chị em lo sợ khi nhắc đến bệnh sùi mào gà. Có thể nói sùi mào gà trở thành nỗi ám ảnh những người mắc bệnh nói chung và chị em nói riêng. Sùi mào gà gây ra những tác hại gì đối với phụ nữ? Liệu đã có phương pháp nào để ngăn chặn hiệu quả chưa? Dưới đây là những thông tin các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội sẽ giúp chị em giải quyết những thắc mắc trên.

Tác hại của sùi mào gà đối với phụ nữ

– Những chị em mắc bệnh sùi mào gà thường có các triệu chứng bệnh xuất hiện ở các cơ quan sinh sản như âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung và ở khắp bộ phận sinh dục. Ngoài ra sùi mào gà còn xuất hiện ở các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn.

– Nhiều trường hợp, chị em mắc bệnh sùi mào gà không thực hiện tốt việc vệ sinh kèm theo mang thai hay mắc đồng thời bệnh lậu, làm cho sùi phát triển thành khối lớn, tiết ra chất dịch mùi hôi thối gây ảnh hưởng cho việc đi lại và tác động xấu đến sức khỏe.

– Sùi mào gà phát triển to gây cảm thấy khó chịu khi đi lại, khi bị sang chấn hay xây xước có thể dẫn đến chảy máu hoặc bội nhiễm… người bệnh bị sốt hoặc đau đớn.

Vì sao chị em lo sợ sùi mào gà?Sùi mào gà gây ra nhiều tác hại đối với phụ nữ

Bệnh sùi mào gà dễ tái phát: Có khoảng 50% trường hợp mắc bệnh sùi mào gà dễ tái phát trong vòng 6 tháng sau hỗ trợ điều trị. Nguyên nhân là do người bệnh không thực hiện hỗ trợ điều trị đúng phương pháp để hỗ trợ điều trị dứt điểm virus sùi mào gà.

– Những phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm cho con, gây ra các thương tổn ở niêm mạc miệng, họng, đường hô hấp, tiêu hóa…Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện các mụn nhỏ sần sùi ở tầng sinh môn, ở môi lớn hay mép sau âm hộ…Nhiều trường hợp sùi mào gà phát triển thành đám lớn chiếm hết cả thành âm đạo hay cổ tử cung, gây chảy máu nhiều cũng như khó khăn cho việc sinh đẻ.

– Sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách sẽ lan rộng, chuyển thành ác tính có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung, hậu môn, vòm họng, miệng.

Liệu pháp hỗ trợ điều trị mới đối với bệnh sùi mào gà

Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do sùi mào gà mang lại cho người bệnh, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng phương pháp ALA – PDT tiên tiến nhất thế giới giúp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Vì sao chị em lo sợ sùi mào gà?Phương pháp ALA –PDT kết hợp hỗ trợ điều trị hiện đại và truyền thống

Phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân hỗ trợ điều trị dứt điểm sùi mào gà mà còn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hỗ trợ điều trị. Phương pháp ALA –PDT đạt được những ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống như an toàn, không đau, hiệu quả, hồi phục nhanh, không để lại sẹo.

Những người không may mắc bệnh sùi mào gà có thể liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được khám và điều trị sớm và đạt hiệu quả nhất. 

Tư vấn trực tuyến