Tại sao bệnh lậu có khả năng tái phát sau điều trị?

Cập nhật: 09/09/2016 9:37

Bệnh lậu là một loại bệnh xã hội nguy hiểm gây ra những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh đồng thời những biến chứng của bệnh mang lại thực sự là rất nguy hiểm. Do vậy bệnh nhân vần điều trị bệnh lậu nhanh chóng và kịp thời để có thể rút ngắn được thời gian chữa bệnh đồng thời làm tăng tỉ lệ chữa bệnh thành công. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần đặc biệt lưu ý khả năng tái phát của bệnh sau khi đã điều trị khỏi bệnh. Nguyên nhân tại sao bệnh lậu lại có khả năng tái phát lại sau khi điều trị thì bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra lời giải đáp!

Vì sao bệnh lậu tái phát sau điều trị

Bệnh lậu có thể tái phát nhanh chóng sau khi điều trị

Nguyên nhân bệnh lậu tái phát thường gặp

Nhiều người bệnh cho biết sau khi họ kết thúc phác đồ điều trị bệnh lậu bệnh chỉ thuyên giảm hoặc có thể tái phát ngay sau đó với những biểu hiện bệnh như nổi mụn ở vùng sinh dục, viêm loét và ngứa rát. Và chính họ không biết đâu là nguyên nhân bệnh lậu tái phát và muốn đi tìm hiểu điều này.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đến từ Phòng khám Thiên Hòa, có rất nhiều nguyên nhân khiến bệnh tái phát. Và người bệnh cần chú ý đến những nguyên nhân sau:

Nên xem: Nam giới bị lậu nên và không nên ăn gì

– Thực hiện chức đúng phác đồ điều trị bệnh mà bác sĩ đưa là là tác nhân đầu tiên khiến bệnh lậu tái phát. Thường gặp ở những người dùng sai chủng loại thuốc, tự ý thay đổi thuốc, kết thúc thời gian điều trị bệnh sớm hơn chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Lựa chọn sai phương pháp điều trị bệnh lậu dễ khiến cho bệnh không được điều trị đúng theo nguyên nhan gây bệnh và khi mầm bệnh không được tiêu diệt tận gốc sẽ dễ tái phát trở lại.

– Nếu mọi người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục với gái mại dâm và những người mắc bệnh lậu cũng sẽ đứng trước nguy cơ mắc bệnh trở lại cao hơn những người khác.

– Người bệnh lậu dùng chung đồ dùng với những người khỏe mạnh, thực hiện những cử chỉ ôm hôn âu yếm cũng dễ khiến bệnh lây lan và tái phát trở lại.

– Bên cạnh đó, việc thực hiện vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ cũng dễ khiến cho vi khuẩn gây bệnh lậu có cơ hội xâm nhập và gây bệnh trở lại một cách nhanh chóng…

Bệnh lậu tái phát sau điều trị

Các bác sĩ tư vấn cách phòng trị bệnh lậu tái phát

Bệnh lậu tái phát có gì nguy hiểm?

Theo các bác sĩ, việc bệnh lậu tái phát sai khi điều trị bệnh lậu là vô cùng nguy hiểm bởi khi này bệnh thường phát triển nhanh và khó kiểm soát hơn những trường hợp mới mắc bệnh. Việc này cũng đang khiến cho không ít người bệnh phải  hoang mang và lo sợ.

– Bệnh lậu tái phát nhiều lần khiến người bệnh luôn sống trong trạng thái lo lắng và điều này làm sauy giảm sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của họ.

– Bệnh lậu tái phát khó có thể xác định được nguyên nhân do đâu chính vì thế việc tìm kiếm và lựa chọn cách trị bệnh phù hợp lúc này là rất khó khăn.

– Sức khỏe sinh sản nam và nữ giới bị đe dọa nghiêm trọng và người bệnh phải đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn nhiều hơn.

– Bệnh làm tăng nguy cơ lây bệnh sang cho người thân và cộng đồng, tạo gánh nặng cho xã hội…

Điều trị bệnh lậu ở đâu tốt? Để tránh tình trạng bệnh lậu tái phát sau điều trị người bệnh hãy tiến hành thăm khám bệnh tại Phòng khám bệnh xã hội của chúng tôi. Phòng khám chúng tôi hiện đang thực hiện điều trị lậu theo các biện pháp Đông Tây y kết hợp giúp loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể để ngăn chặn việc bệnh tái phát sau đó.

Để có cho mình những cách phòng trị bệnh lậu tái phát mọi người hãy liên hệ với bác sĩ qua số máy  043.734.9999 để nhận được những tư vấn cụ thể và chính xác. (O-D)

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn trực tuyến