Nguyên nhân vì sao bệnh lậu lại tái phát?

Cập nhật: 16/05/2014 8:09

Bệnh lậu là nỗi kinh hoàng cho những người mắc phải, bệnh dễ dàng lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Việc phát hiện và điều trị sớm, theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa đưa ra sẽ ngăn chặn được bệnh sinh sôi phát triển. Ngược lại, sự chủ quan thờ ơ, không sử dụng đúng thuốc và đủ liệu trình điều trị…sẽ làm cho bệnh dễ tái phát cũng như nặng nề hơn- đây cũng là nguyên nhân vì sao bệnh lậu lại tái phát.

Nguyên nhân vì sao bệnh lậu lại tái phát?

Theo các bác sĩ bệnh xã hội cho biết, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bệnh lậu dễ dàng tái nhiễm và sau đây là những nguyên nhân chính:

Không chú trọng đến việc điều trị

– Những người mắc bệnh lậu thường có tâm lý xấu hổ không dám đến các cơ sở y tế để khám và hỗ trợ điều trị nên thường tự dùng thuốc điều trị làm chi bệnh biến chứng nặng thêm.

– Một số người có điều trị nhưng khi triệu chứng của bệnh mất đi tưởng rằng đã khỏi bệnh nên không hỗ trợ điều trị tiếp, được một thời gian bệnh lại tái phát khiến cho bệnh lậu càng khó hỗ trợ điều trị.

Chính việc dùng thuốc không đủ liều lượng, dừng giữa liệu trình hỗ trợ điều trị hoặc không hỗ trợ điều trị có hiệu quả là nguyên nhân làm cho bệnh dễ dàng tái phát.

Điều trị cho bản thân mà không điều trị cho bạn tình

vi-sao-benh-lau-tai-phat

Phải hỗ trợ điều trị đồng thời cùng bạn tình

Bệnh lậu là lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Vì vậy khi mắc bệnh mà vẫn có quan hệ tình dục sẽ làm cho vi khuẩn lậu lây nhiễm sang bạn tình. Khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu mà không tiến hành điều trị song song cả hai người thì việc bệnh lậu tái phát sau khi quan hệ trở lại là điều không tránh khỏi.

Người bệnh quá lạm dụng thuốc kháng sinh

Khi lạm dụng kháng sinh để điều trị sẽ làm cho vi khuẩn lậu có những biến đổi để đề kháng lại thuốc, một số loại nhờn thuốc nên không mang lại hiệu quả. Bệnh lậu không những không được ngăn chặn mà còn tái phát nặng nề hơn. Vì vậy trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần làm kháng sinh đồ, lựa chọn loại thuốc chữa trị tốt nhất để điều trị.

Người bệnh không hỗ trợ điều trị các bệnh do lậu biến chứng gây nên

vi-sao-benh-lau-tai-phat1

Điều trị không đồng thời các biến chứng 

Bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra các bệnh lý nguy hiểm cho người bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm nang tinh hoàn, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu. Vì vậy cách tốt nhất để phòng bệnh lậu tái phát là cần phải hỗ trợ điều trị có hiệu quả các bệnh này ngay trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng, nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nặng nề như vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

Khi có các Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu, người bệnh cần đến các cơ sở y tế có uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

=>Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến