Vết loét giang mai có đặc điểm như thế nào?

Cập nhật: 11/01/2014 16:47

Làm thế nào để biết vết loét ở bộ phận sinh dục của mình là vết loét giang mai, vết loét hạ cam hay đó chỉ là những vết loét da thông thường? Vì những ngày gần đây tôi thấy trên dương vật của mình xuất hiện một vết loét hình tròn, bề mặt vết loét có lớp mủ, khi lau sạch lớp mủ này thì thấy đáy lồi lõm và chảy máu. Xin hỏi bác sĩ, đây có phải là vết loét giang mai không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Trả lời câu hỏi vết loét giang mai:

Chào bạn,

Thông thường, khi bộ phận sinh dục có những vết loét hình thành thì đó là dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trong số đó, bệnh giang mai, bệnh hạ cambệnh Herpes đều có biểu hiện là những vết loét ở bộ phận sinh dục.

Vết loét giang mai: Thường xuất hiện khoảng 3-4 tuần sau khi nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục. Vết loét này thường nông, giống như một vết trợt da, hình tròn, đường viền rõ. Nền vết loét bằng phẳng, hơi cứng, có màu đỏ, không có mủ. Đặc biệt, vết loét này sẽ tự mất đi dù bệnh nhân không dùng thuốc. Khi đó, bệnh nhân thường nghĩ là bệnh tự khỏi nhưng ngược lại chúng đã bước vào giai đoạn 2. Một số bệnh nhân cùng với sự xuất hiện của vết loét còn thấy biểu hiện hạch bẹn sưng to.

Vết loét giang mai?

Vết loét giang mai

Vết loét hạ cam: Những vết loét này sâu hơn so với vết loét trên bộ phận sinh dục. Các vết loét này có bề mặt đáy không bằng phẳng, có mủ và gây cảm giác đau.

Vết loét Herpes: Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn nước, khi các mụn này vỡ ra sẽ tạo thành những vết loét, gây càm giác ngứa, rát.

Để xác định vết loét trên dương vật của bạn là biểu hiện của bệnh giang mai hoặc các bệnh lây qua đường tinh dục khác, bạn cần tới chuyên khoa y tế được các bác sĩ khám và có phương án hỗ trợ điều trị cho bạn. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn trực tuyến