Vết loét giang mai có đặc điểm như thế nào?

Cập nhật: 13/05/2019 16:47

Làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là những tổn thương trên da đâu là vết loét giang mai? Rất nhiều trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh muộn chỉ vì không phân biệt được sự khác nhau này. Điều này khiến tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn và khó điều trị hơn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn của bệnh. Vậy vết loét giang mai có đặc điểm ra sao? Bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp giúp bạn!

Đặc điểm của vết loét giang mai là gì?

Thường thì khi bộ phận sinh dục có những vết loét hình thành thì đó là dấu hiệu của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Trong số đó, bệnh giang mai, bệnh hạ cambệnh Herpes đều có biểu hiện là những vết loét ở bộ phận sinh dục. Do vậy làm thế nào để có thể xác định được đúng bệnh thì đó cả một vấn đề khó khăn. Nhận biết những dấu hiệu điển hình qua từng loại bệnh.

– Vết loét giang mai: Thường xuất hiện khoảng 3-4 tuần sau khi nhiễm bệnh ở bộ phận sinh dục. Vết loét này thường nông, giống như một vết trợt da, hình tròn, đường viền rõ. Nền vết loét bằng phẳng, hơi cứng, có màu đỏ, không có mủ. Đặc biệt, vết loét này sẽ tự mất đi dù bệnh nhân không dùng thuốc. Khi đó, bệnh nhân thường nghĩ là bệnh tự khỏi nhưng ngược lại chúng đã bước vào giai đoạn 2. Một số bệnh nhân cùng với sự xuất hiện của vết loét còn thấy biểu hiện hạch bẹn sưng to.

Đặc điểm nhận biết vết loét giang mai

Đặc điểm nhận biết vết loét giang mai

– Vết loét hạ cam: Những vết loét này sâu hơn so với vết loét trên bộ phận sinh dục. Các vết loét này có bề mặt đáy không bằng phẳng, có mủ và gây cảm giác đau.

– Vết loét Herpes: Ban đầu bệnh nhân sẽ thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn nước, khi các mụn này vỡ ra sẽ tạo thành những vết loét, tạo cảm giác ngứa, rát.

Để biết được chính xác tình trạng bệnh mà mình đang gặp phải, chị em cần  tới cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành kiểm tra theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Từ kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Đừng chủ quan với những vết loét tại bộ phận sinh dục đặc biệt là vết loét xuất hiện dai dẳng, bị lan nhanh – bác sĩ chuyên khoa phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa khuyến cáo.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai sớm:

Tùy vào từng giai đoạn mà bệnh giang mai có những biểu hiện khác nhau. Giang mai là bệnh tương đối khó nhận biết được sớm bởi những triệu chứng gần như xuất hiện trong thời gian ngắn lại biến mất hoàn toàn và một thời gian dài sau mới lại biểu hiện bệnh. Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời nhưng bệnh giang mai cũng là bệnh tương đối khó có thể phát hiện được sớm. Ngay khi có triệu chứng này bệnh nhân cần tiến hành thăm khám ngay:

– Sưng hạch bẹn : những nốt hạch to nổi lên gây đau đớn, khó chịu.

– Cơ thể bị sốt và cảm thấy mỏi mệt.

– Các cơ và khớp bị đau.

– Sẩn giang mai: Đó là những sẩn gồ cao hơn bề mặt da, rắn chắc có màu hồng không gây đau đớn và xuất hiện chủ yếu ở rìa tóc, trán hay hậu môn, …

– Củ giang mai: Có màu hồng, gồ cao hơn mặt da, có đường kính khoảng 1 cm, xuất hiện thành từng đám dạng vòng cung không gây đau đớn tuy nhiên sẽ để lại sẹo khi biến mất.

Để có thể phân biệt được đâu là vét loét giang mai bạn cần biết thêm những triệu chứng kèm theo. Việc phát hiện được đúng bệnh là điều không dễ dàng do vậy để chắc chắn thì tốt hơn hết bạn vẫn nên thăm khám trực tiếp. Hi vọng những điều chia sẻ trên của chúng tôi thực sự hữu ích đối với bạn. Mọi thông tin cần tìm hiểu hoặc tư vấn thêm có thể liên hệ hotline 024.3734.9999 để được giải đáp chuyên sâu hơn!

Tư vấn trực tuyến