Triệu chứng của bệnh giang mai qua các giai đoạn và nguy hiểm của nó

Cập nhật: 02/05/2014 20:46

Giang mai là bệnh lý liên quan đến việc tình dục không an toàn, vi rút có thể thông qua con đường này để sinh sôi và phát triển gây những ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe của người bệnh. Bệnh giang mai cần được phát hiện và chữa trị kịp thời. Để làm được điều đó, người bệnh cần nắm rõ triệu chứng của bệnh giang mai qua các giai đoạn, từ đó giúp bác sĩ có phương án hỗ trợ điều trị thích hợp.

Triệu chứng qua các giai đoạn và tác hại của giang mai

Tình dục không an toàn gây bệnh giang mai

Triệu chứng của bệnh giang mai qua các giai đoạn

Thời kỳ I: Đây là thời kỳ ủ bệnh kéo dài ba tuần. Sau đó là biểu hiện của săng và hạch. Săng giang mai thường gặp ở bộ phận sinh dục, là vết lở tròn hay bầu dục, kích thước 0,5-2cm, giới hạn rõ và đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng và bóp không đau. Hạch xuất hiện 5-6 ngày sau khi có săng.

Thời kỳ II: trung bình 45 ngày sau khi có săng và có thể kéo dài 2-3 năm. Những biểu hiện thường gặp về da niêm mạc, sang thương đa dạng và nông khi lành không để sẹo. Người bệnh có thể bị nhiễm trùng huyết do xoắn khuẩn giang mai, bệnh dễ lây nhiễm trong thời kỳ này, luôn xuất hiện các triệu chứng nóng sốt và nổi hạch.

Thời kỳ III:  Xuất hiện thường 5, 10, 15 năm sau khi có săng. Các biểu hiện như sang thương sâu, gôm ở da, cơ, xương, nội tạng nhất là tim mạch và thần kinh; không nổi hạch.

Việc chẩn đoán bệnh giang mai cần thực hiện các việc như hỏi bệnh sử, khám lâm sàng, xét nghiệm tìm xoắn khuẩn, phản ứng huyết thanh.

Triệu chứng qua các giai đoạn và tác hại của giang mai

Hình ảnh giang mai

Giang mai gây ra những tác hại nào?

– Giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục có mức độ nguy hiểm đứng thứ 2 sau AIDS.

– Bệnh giang mai gây ra các tổn thương ở khắp cơ thể người bệnh tùy theo từng vị trí như da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng, nhất là tim mạch và thần kinh.

– Bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con khi phụ nữ mang thai.

Bệnh giang mai nếu được chữa trị sớm và đầy đủ thì khả năng gây ra các biến chứng là rất ít.. Nhưng nếu không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không đúng và không đủ thì bệnh dễ lây lan và gây biến chứng nghiêm trọng ở nội tạng.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ  tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến