Triệu chứng nổi bật của bệnh Chlamydia là gì?

Cập nhật: 08/04/2014 9:38

Chlamydia là bệnh lây nhiễm tình dục phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Một trong những cách giúp bạn phát hiện bệnh sớm đó là quan sát các triệu chứng. Sau đây, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một số biểu hiện nổi bật của bệnh này khi xuất hiện ở nam giới.

Triệu chứng nổi bật của bệnh Chlamydia là gì?

1. Niệu đạo xuất hiện dịch, nóng rát

– Giai đoạn đầu, dịch có thể xuất hiện vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy, có màu trắng đục, có mủ và màu xanh.

– Tiếp đó số lượng ngày càng nhiều, dính và nhớt, có mùi hôi và tanh.

– Niệu đạo nóng rát, đi tiểu khó, ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày.

trieu chung noi bat cua benh chlamydia

Kiểm tra khi có dấu hiệu của bệnh

2. Miệng sáo sưng tấy và đỏ

Tấy đỏ, kèm cảm giác đau rát, ngứa là những đặc điểm của bệnh Chlamydia. Triệu chứng này sẽ kéo dài trong nhiều ngày nếu không được hỗ trợ điều trị sớm.

3. Tiểu buốt, tiểu khó

– Thời kỳ đầu biểu hiện tiểu buốt khá nhẹ, nhưng vào giai đoạn cuối do bàng quang và niệu đạo bị viêm dẫn đến tiểu khó. Người bệnh sẽ có cảm giác đau buốt dọc niệu đạo, như kim châm lan khắp vùng bụng dưới, nhất là ở sau xương mu.

– Nước tiểu có màu trắng đục, bệnh nhân có thể có cảm giác là nước tiểu không ra hết một cách dễ dàng, nên hay rặn mạnh ở cuối bãi. Thường nước tiểu chỉ đục ở những giọt cuối.

trieu chung noi bat cua benh chlamydia1

Chlamydia ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới

4. Đau buốt tinh hoàn

Thời kỳ mới phát hiện bệnh, tinh hoàn, hoặc mào tinh hoàn chỉ bị tức nhẹ thoáng qua rồi hết. Tuy nhiên, dấu hiệu này tiếp tục xuất hiện trở đi trở lại nhiều lần ở một hoặc hai bên tinh hoàn.

Kèm theo đó là tinh hoàn, mào tinh hoàn có thể bị sưng nhẹ hoặc sưng to, có thể bị tràn dịch nhưng rất hiếm gặp.

8. Đau tức hố chậu

– Hố chậu hoặc hai bên sẽ có cảm giác đau, buốt, nóng rát như kim châm. Tình trạng này sẽ lan dọc lên lên, xuống đùi hoặc tới gót chân. Có nhiều trường hợp bị ở mông nếu như không được hỗ trợ điều trị sớm.

 – Vùng đáy chậu đau nhức và rát ảnh hưởng đến người bệnh khi ngồi. Tuy nhiên khi có triệu chứng này, bệnh nhân đi khám và được chuẩn đoán là rối loạn thần kinh chức năng, thoái hóa cột sống… và đã hỗ trợ điều trị một thời gian dài mà bệnh vẫn không khỏi. Khi đó, bạn nên lưu ý đến bệnh Chlamydia để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp hơn.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh Chlamydia. Bạn có thể liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến