Sùi mào gà ở miệng triệu chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh

Cập nhật: 13/05/2014 8:36

Sùi mào gà có thể xuất hiện trên các bộ phận của cơ thể đặc biệt là ở vùng kín, vì một nguyên nhân nào đó sùi mào gà có thể xuất hiện ở miệng. Sùi mào gà ở miệng là loại virus gây u nhú ở người khi bạn tiếp xúc bằng con đường quan hệ tình dục bằng miệng, lúc này nếu có các vết thương hở sẽ lây nhiễm bệnh. Bên cạnh đó bạn có thể bị nhiễm HPV khi hôn hay dùng chung các sản phẩm vệ sinh răng miệng với người nhiễm bệnh.

Sùi mào gà ở miệng triệu chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh

Theo một khảo sát được thực hiện ở Mỹ thì có đến 91% người không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào khi quan hệ bằng miệng.

Bệnh sùi mào gà quan hệ đường âm đạo và đường miệng đều có khả năng lây nhiễm hai loại virus mụn rộp cơ bản là HSV1 và HSV2. Tuy nhiên, tình dục miệng có nguy cơ lây lan virus HPV nhanh và rộng hơn. Hai loại virus này dễ lây lan sang người bạn đời kể cả trong giai đoạn ủ bệnh (chưa có triệu chứng rõ ràng).

Triệu chứng nhận biết và tác hại sùi mào gà ở miệngSùi mào gà ngày càng gia tăng ở giới trẻ

Biểu hiện nhận biết sùi mào gà ở miệng

Người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng có các Biểu hiện bệnh sùi mào gà dễ bị gây nhầm lẫn với bệnh viêm họng. Dưới đây là những triệu chứng mà bạn cần để ý :

– Amidan và lưỡi xuất hiện mảng màu đỏ hoặc trắng , gây ra cảm giác tê và đau rát.

– Khoang miệng người bệnh có thể mọc mụn và lở loét với hình dạng giống như mào gà hay hoa súp lơ có màu đỏ hay phớt hồng.

– Người bệnh bị sưng và đau hàm, gây ra cảm giác đau đớn khi nuốt.

Triệu chứng nhận biết và tác hại sùi mào gà ở miệngQuan  hệ bằng đường miệng có thể gây sùi mào gà

Tác hại của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh như:

– Bệnh thường xuyên bị lở loét do vùng miệng luôn ẩm ướt dẫn đến nhiễm trùng và gây sang chấn khoang miệng

– Các vết loét gây đau đớn và làm cho việc ăn uống trở nên khó khăn hơn.

– Gây ra mặc cảm giao tiếp và ảnh hưởng đến các quan hệ của người bệnh

– Bệnh phát triển nặng có thể gây ra nguy cơ ung thư vòm họng.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến