Triệu chứng của bệnh chlamydia giai đoạn mãn tính

Cập nhật: 10/12/2018 14:30

Chlamydia là bệnh xã hội dễ gặp phải và được xem là phổ biến hiện nay. Bệnh thường khó phát hiện sớm ở giai đoạn đầu mãi khi chuyển sang giai đoạn mãn tính bệnh nhân mới có thể phát hiện ra. Những triệu chứng của bệnh chlamydia giai đoạn mãn tính sẽ được chúng tôi giới thiệu trong nội dung bài chia sẻ dưới đây!

Triệu chứng của bệnh chlamydia giai đoạn mãn tính

Triệu chứng của bệnh chlamydia giai đoạn mãn tính

Triệu chứng của bệnh chlamydia giai đoạn mãn tính:

Bệnh chlamydia khi chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể phải đối mặt với nguy cơ bị tiết dịch niệu đạo ở miệng sáo và một số triệu chứng đặc trưng khác. Cụ thể hơn ở giai đoạn mãn tính bệnh nhân thường gặp phải những triệu chứng sau:

– Tiết dịch mủ ở miệng sáo:

+ Khi vuốt sâu từ gốc dương vật trở ra một cách nhẹ nhàng từ 9-10 lần bạn sẽ thấy dương vật rỉ ra một chút dịch đặc biệt thấy rõ nhất vào buổi sáng. Dịch thường chỉ rỉ ra một ít ở miệng sáo có màu trắng đục, màu vàng hoặc màu xanh ở giữa và xung quanh như nhựa chuối.

+ Dịch có thể chảy ra ở miệng sao bất cứ lúc nào với số lượng nhiều hoặc ít. Dịch có thể dính, nhớt nhưng đôi khi lại có mùi hôi tanh vô cùng khó chịu.

+ Một số ít khác lại có dịch ở niệu đạo hoặc thấy ẩm ướt ở miệng sáo tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn không có.

– Miệng sáo bị tấy đỏ: Đây là hiện tượng kèm theo những triệu chứng khá như nóng rát, ngứa, tê, buồn hoặc cảm giác như bị kim châm vào miệng sáo tuy nhiên tình trạng này là không liên tục.

– Cảm giác tê buồn như kim châm, nóng rát và ngứa niệu đạo vô cùng. Những triệu chứng này có thể xuất hiện ở một số vị trí hoặc trên toàn bộ ống niệu đạo và đặc điểm cũng là không liên tục.

– Đau, nhức và cảm giác buốt ở niệu đạo: Đây là biểu hiện thường xuất hiện tại một hay vài vị trí hoặc xuất hiện dọc theo ống niệu đạo. Bệnh này ở giai đoạn muộn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

– Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, tiểu nhiều: Triệu chứng này mỗi lúc càng trở nên nặng hơn theo sự tiến triển xấu đi của bệnh khi không được tiến hành điều trị bệnh sớm.

– Vùng bụng dưới đặc biệt là sau xương mu cảm giác bị đau tức, nhức, buốt như kim châm kèm theo triệu chứng nóng nát.

– Nóng rát, đau, nhức buốt tinh hoàn và mào tinh hoàn: Triệu chứng này có thể xuất hiện ở một hoặc hai bên tinh hoàn kèm theo tràn dịch màng tinh hoàn tuy nhiên trường hợp này tương đối hiếm gặp.

– Một hoặc hai bên hố chậu có cảm giác đau tức, nóng rát và đau nhức trầm trọng.

– Đau tức kèm nóng rát như kim châm xuất hiện ở các vị trí khác nhau trên cơ thể như thắt lưng, mông hoặc phía đùi, sau bắp chân, …

– Đau thắt lưng với mức độ này sẽ ngày một trầm trọng hơn đồng thời kèm theo những triệu chứng đã được chia sẻ ở trên.

– Đau, nhức kèm nóng rát và ngứa tại vùng hậu môn – điều này khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu đứng, ngồi không yên.

– Đau, buốt, nhức và cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi lần xuất tinh điều này chứng tỏ bệnh nhân đã bị viêm tuyến tiền liệt kèm theo túi tinh – biến chứng của bệnh chlamydia mang lại.

– Nước tiểu có dịch màu trắng đục: Khi đi tiểu, rặn mạnh có thể xuất hiện những giọt màu trắng đục kèm theo dịch nhày.

– Khi đại tiện xuất hiện dịch nhỏ qua miệng sáo: Dịch đó có thể có màu trắng đục, trắng xanh hoặc vàng thậm chí có dạng đặc hoặc loãng tùy vào từng tình trạng bệnh.

– Tinh dịch trở nên bất thường: Khi bị chlamydia bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ mắc viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh mãn tính gây ảnh hưởng đến tính chất của tinh dịch như có màu sắc bất thường: màu vàng, màu nâu, vón cục, loãng thậm chí là kết tủa.

– Đau khớp – đây là một trong những biểu hiện về sự rối loạn miễn dịch sau nhiễm chlamydia. Thường biến chứng đau khớp sẽ xảy ra ở cổ tay, ngón tay, cổ chân, ngón chân và một số khớp lớn khác với đặc điểm là khớp bị viêm thường không bị sưng hoặc không bị tấy đỏ.

Phác đồ điều trị bệnh chlamydia mãn tính:

Ngay khi xuất hiện những triệu chứng đặc trưng của chlamydia bạn cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Tại đây bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra và xét nghiệm. Từ kết quả kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh như thế nào đảm bảo phù hợp nhất với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết thì chlamydia thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhằm giảm đau, giảm sưng đồng thời ức chế sự phát triển và lây lan của bệnh từ đó giúp bệnh nhân có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe trở lại.

Nguyên tắc điều trị Chlamydia mãn tính

– Tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

– Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng thuốc kháng sinh cần tuân thủ đúng về liều lượng, loại thuốc và thời gian sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Theo dõi phản ứng phụ với thuốc.

– Kiêng quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị bệnh

– Tầm soát cho cả bạn tình tránh tình trạng tái nhiễm hoặc lây nhiễm chéo.

Để được điều trị dứt điểm bệnh chlamydia đang khiến bạn lo sợ và bị đảo lộn cuộc sống hãy đăng kí thăm khám và điều trị bệnh sớm tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa địa chỉ số 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc đặt lịch theo số hotline 024.3734.9999.

Tư vấn trực tuyến