Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới có dễ nhận biết không?

Cập nhật: 26/12/2014 16:26

Theo thống kê thì bệnh lậu ở nữ giới là do nhiều nguyên nhân hình thành, đặc biệt những chị em có đời sống tình dục phức tạp, có quan hệ với nhiều người thì nguy cơ mắc bệnh là rất lớn. So với nam giới thì chị em phụ nữ có khả năng lây bệnh cao hơn so, mức độ nguy hiểm cũng lớn hơn rất nhiều. Nguyên nhân của vấn đề này là do khi mắc bệnh lậu thì hầu hết phụ nữ không có những triệu chứng điển hình, ban đầu thì khuẩn lậu chỉ phát triển âm thầm và chỉ đến khi bệnh nặng thì các triệu chứng mới bột phát ra bên ngoài. Chị em hãy cùng tham khảo bài viết Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

 dưới đây để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.

Sở dĩ người phụ nữ có nguy cơ bị bệnh lậu nói riêng và các bệnh tình dục khác nói chung cao hơn so với nam giới là bởi vì niệu đạo của người phụ nữ tương đối ngắn hơn so với nam giới nên dễ nhiễm vi khuẩn gây bệnh hơn. Trước khi tìm hiểu triệu chứng bệnh lậu ở nữ cùng tìm hiểu con đường ci khuẩn xâm nhập vào cơ thể nữ giới. 

Con đường xâm nhập của vi khuẩn lậu ở nữ

Khi quan hệ tình dục với người bị mắc bệnh lậu (có thể là chồng hoặc bạn tình) thì chị em dễ dàng bị lây nhiễm vi khuẩn lậu cầu.

Vi khuẩn lậu cầu theo con đường tình dục sẽ xâm nhập và gây bệnh cho cơ thể thông qua niệu đạo. Hầu hết vi khuẩn tập trung ở tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu và gây viêm ở bộ phận này. Nếu việc viêm nhiễm không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến hoại tử và thải ra ngoài theo nước tiểu.

Sau đó vi khuẩn tiếp tục phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó, kể cả gây viêm ống dẫn trứng, buồng trứng.

Thời gian ủ bệnh ở nữ giới kéo dài trung bình 3 – 5 ngày, nhưng một số trường hợp có thể kéo dài 2 – 3 tuần.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới

– Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể chị em thì sẽ gây ra tình trạng viêm niệu đạo với dấu hiệu nhận biết như miệng niệu đạo sung huyết, chảy mủ màu vàng, dùng tay ấn vào thấy đau.

– Phụ nữ mắc bệnh lậu có thể xuất hiện tiểu đau, rát, tiểu buốt, và kèm theo mủ.

– Triệu chứng bệnh lậu ở nữ còn bao gồm các biểu hiện ngứa vùng âm hộ, đau vùng bụng âm ỉ, khí hư ra nhiều.

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới dễ nhận biết

– Khi xâm nhập đến cổ tử cung, lậu cầu thường gây ra các bệnh viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Người bệnh sẽ có biểu hiện như buồn nôn, sốt.

– Trường hợp bệnh lậu ở nữ chuyển sang giai đoạn mãn tính thì xuất hiện thêm các triệu chứng khác như bụng dưới phình to, đau mỏi lưng, khí hư ra nhiều dưới dạng mủ vàng (hầu hết là các triệu chứng do biến chứng của lậu tạo thành). Có thể dẫn đến vô sinh hoặc mang thai ngoài tử cung.

Bệnh lậu ở nữ giới nếu chậm trễ trong việc phát hiện và hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bệnh nặng có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề như vô sinh, mang thai ngoài tử cung, viêm cơ tim, viêm màng não do lậu khuẩn… Vì vậy chị em cần hết sức cảnh giác, để ý sớm đến các Triệu chứng bệnh lậu ở nữ và tiến hành chữa trị càng sớm càng tốt. Muốn chữa trị bệnh lậu hiệu quả thì chị em cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng, lựa chọn các phương pháp đặc hiệu.

Tư vấn trực tuyến