Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới cấp và mãn tính bạn cần lưu ý

Cập nhật: 21/12/2014 14:12

Bệnh lậu có thể ghé thăm với bất kỳ ai, kể cả nam giới và nữ giới. Căn bệnh này thường xuất phát từ những người có đời sống quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với những đối tượng “không sạch”. Tác nhân chính gây bệnh lậu là do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (hay còn gọi là lậu cầu khuẩn gonococcus) gây ra. Bệnh có thể gây ra những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe người bệnh, vì vậy việc để ý các triệu chứng để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm là điều nên làm. Trong khuôn khổ bài viết này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội xin cung cấp một số triệu chứng bệnh lậu cấp và mãn tính ở nam giới để bạn đọc tham khảo và có thêm kiến thức về bệnh này.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

– Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh, khi này bệnh nhân sẽ thấy hơi ngứa, cảm giác khó chịu ở đường tiểu

– Ban đầu ở dương vật tiết ra chất dịch trong, sau đó đục dần và hình thành mủ có màu vàng hơi trắng.

– Đau dọc theo niệu đạo mỗi khi đi tiểu tiện, ngứa ngáy ở niệu đạo.

– Ngứa nhiều ở quy đầu và xung quanh dương vật bị tấy đỏ.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn cấp tính

– Bệnh ngày càng tiến triển nặng nề, làm cho hai mép miệng sáo đỏ, sưng nề…Lúc này người bệnh đi tiểu sẽ có cảm giác tiểu nóng rát, tiểu rắt, tiểu buốt, đau như dao cắt

– Khi các dấu hiệu ban đầu xuất hiện nếu không có can thiệp hỗ trợ điều trị chuyên khoa nào thì sẽ làm cho mủ chảy ngày càng nhiều, một số nam giới có hiện tượng tiểu ra máu.

– Một số nam giới có hệ miễn dịch kém có thể xuất hiện các cơn sốt nhẹ, mệt mỏi, đau lan khắp cơ thể.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

Bệnh lậu mãn tính là kết quả của việc không hỗ trợ điều trị hoặc hỗ trợ điều trị không hiệu quả bệnh lậu trong giai đoạn cấp tính.

Trong giai đoạn mãn tính thì hầu hết các triệu chứng trên đều có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên vi khuẩn vẫn tiếp tục xâm nhập từ niệu đạo trước đến các tuyến và niệu đạo sau.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính

Nếu gặp các điều kiện thuận lợi như sức đề kháng suy giảm, người bệnh thức khuya hay sử dụng bia rượu, thuốc lá… thì lậu cầu khuẩn tiếp tục “trỗi dậy”, sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Đối với triệu chứng bệnh lậu ở nam giới giai đoạn mãn tính thì triệu chứng phổ biến nhất là đi tiểu ra giọt đục vào mỗi buổi sáng.

Bệnh lậu mãn tính có thể gây ra các biến chứng nặng nề đối với nam giới như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… điều này làm gia tăng nguy cơ vô sinh.

Với những triệu chứng Bệnh lậu ở nam giới như trên, nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng đó hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để các chuyên gia bệnh xã hội của chúng tôi thăm khám và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị an toàn nhất, ngăn chặn bệnh lậu phát triển và gây hại đối với sức khỏe.

Tư vấn trực tuyến