Những triệu chứng của bệnh giang mai

Cập nhật: 03/06/2016 13:53

Giang mai thường lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn. Khi mới bị lây nhiễm giang mai, mọi người đều không biết là mình bị bệnh. Những triệu chứng bệnh giang mai có thể thấy được sau thời gian ủ bệnh khoảng 1-3 tuần. Để làm rõ vấn đề này bạn đọc có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Triệu chứng bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm

Nhận biết triệu chứng bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Bệnh giang mai được chia làm 3 giai đoạn, mỗi một giai đoạn lại có triệu chứng khác nhau, cụ thể là:

Giai đoạn 1

Giai đoạn đầu tiên người bệnh bắt đầu xuất hiện các vết ban đỏ hình tròn, không ngứa, không đau, sờ hơi rắn, màu đỏ, không có mủ, thường kèm theo có hạch ở bẹn. Các nốt này có thể mọc ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, có thể là bộ phận sinh dục, hậu môn, chân tay,…

Giai đoạn 2

Triệu chứng bệnh giang mai ở giai đoạn 2 có thể thấy xuất hiện những mảng sần, các nốt ban đỏ, không ngứa không đau và lan ra toàn thân. Sau đó, dần dần nổi các nốt ban màu hồng hoặc tím, khi ấn vào thì biến mất, không bong vảy mà tự mất đi. Bên cạnh đó còn xuất hiện các nốt sẩn, nhô cao lên trên bề mặt da, có hình tròn hoặc bầu dục. Một số ít có thể có nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Người bệnh trong giai đoạn này còn kèm theo các triệu chứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi, chán ăn và giảm cân.

trieu-chung-benh-giang-mai

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2

Nếu giai đoạn này không được hỗ trợ điều trị thì những triệu chứng bệnh giang mai sẽ bước sang giai đoạn tiềm ẩn. Nghĩa là những triệu chứng này dần mất đi, người bệnh cứ nghĩ đã khỏi nhưng không phải.

Giai đoạn 3

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn cuối là xuất hiện những khối u sùi, ăn sâu vào các lớp da, xương. Ban đầu chúng rất chắc, sau đó mềm dần và loét ra, khi loét chảy ra mủ sánh có lẫn máu, không đau. Khi mủ chảy hết sẽ để loại một ổ loét tròn, đáy cứng và dần hình thành sẹo. Nếu bệnh càng để lâu, các xoắn khuẩn giang mai sẽ ăn sâu vào máu, tổ chức các lớp da, cơ xương, dẫn đến nhiều tổn thương nghiêm trọng về tim mạch, nội tạng, hệ thần kinh…

Điều trị khi thấy triệu chứng bệnh giang mai

Khi thấy cơ thể mình có những triệu chứng bệnh giang mai nêu trên cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị ngay. Giang mai có hiệu quả có thể hỗ trợ điều trị khỏi nếu phát hiện sớm và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ. Hiện nay, phòng khám Thiên Hòa đang áp dụng phương pháp hỗ trợ miễn dịch cân bằng để hỗ trợ điều trị bệnh. Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị tiên tiến nhất hiện nay, hiệu quả cao, không đau đớn và không mất nhiều thời gian. Để tiến hành hỗ trợ điều trị cần phải qua 4 bước:

– Bước 1: Kiểm tra và xét nghiệm bệnh để biết được mức độ của bệnh nhân, từ đó đưa ra hướng hỗ trợ điều trị.

– Bước 2: Tiến hành khống chế vi khuẩn bằng phương pháp hỗ trợ điều trị hệ miễn dịch cân bằng khiến cho vi khuẩn không thể sản sinh.

– Bước 3: Diệt khuẩn và phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan.

– Bước 4: Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phục hồi sức sống của tế bào, tiêu diệt có hiệu quả mầm bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội về triệu chứng bệnh giang mai và cách hỗ trợ điều trị khi thấy những triệu chứng này. Nếu bạn đọc còn vấn đề gì thắc mắc có thể gọi điện đến số 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.

Tư vấn trực tuyến