Tổng quan về điều trị bệnh Chlamydia bằng Đông y, Tây y và thuốc Nam

Cập nhật: 23/08/2018 11:08

Chalmydia là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Cũng như những bệnh xã hội khác, chlamydia có khả năng tàn phá sức khỏe và cơ thể là tương đối lớn khiến bệnh nhân cảm thấy suy sụp vô cùng cả về tâm lí lẫn thể xác. Làm thế nào để có thể điều trị chlamydia hiệu quả? Hãy cùng xem những phương pháp điều trị dưới đây để cùng tìm ra lời giải đáp.

Tổng quan về cách điều trị bệnh Chlamydia bằng Đông y, Tây y và thuốc Nam

Bệnh Chlamydia là bệnh xã hội gặp không ít trong xã hội hiện đại. Bệnh nhân mắc chlamydia thường có những triệu chứng như: tiểu nhiều, tiểu buốt, khí hư ra nhiều, dương vật chảy mủ, quan hệ bị đau, tinh hoàn sưng phồng, … Ngay khi có biểu hiện bất thường chị em cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời để tránh tình trạng bệnh phát triển sang giai đoạn nguy hiểm hơn. Hiện có khá nhiều hướng điều trị cho bệnh nhân mắc Chlamydia, bệnh nhân có thể tham khảo những phương pháp sau:

– Chữa chlamydia bằng phương pháp Đông y:

Chlamydia có thời gian ủ bệnh từ 4-7 ngày hoặc có thể là vài tuần. Ở thời kì đầu bệnh nhân sẽ có những triệu chứng tương đối mờ nhạt, bệnh nhân có thể cso những biểu hiện như: đau bụng dưới, rối loạn tiểu tiện,… Nhiều người thường lựa chọn tới phương pháp Đông y bởi họ quan niệm thuốc sẽ không gây nên tác dụng phụ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân đồng thời chi phí điều trị cũng ít hơn phương pháp khác.

Thuốc Đông y tuy có thể nâng cao được sức đề kháng của cơ thể tuy nhiên phương pháp này không được đánh giá cao trong điều trị chlamydia bởi hiệu quả điều trị là không cao. Khuẩn chlamydia có đặc tính lây lan nhanh nếu không được điều trị đúng phương pháp kịp thời có thể gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

– Chữa chlamydia bằng thuốc nam:

Thuốc nam được coi là bài thuốc xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển. Một số vị thuốc nam có thể giúp kiểm soát được bệnh chlamydia để làm giảm triệu chứng của bệnh như: tiểu nhiều, tiểu buốt, giảm tình trạng đau bụng, … Tuy nhiên như đã nói ở trên thuốc nam chỉ có thể kiểm soát chứ không thể tiêu diệt được chlamydia do vậy sử dụng thuốc sẽ không mang lại tác dụng trị dứt điểm bệnh. Thực chất thuốc nam là những cây cỏ, dược liệu tự nhiên do vậy khó có thể tiêu diệt được vi khuẩn tận gốc. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần mất một thời gian sau khi uống thuốc để thuốc có thể ngấm vào bên trong cơ thể do vậy bệnh nhân cần cân nhắc về phương pháp này.

Nếu mất quá nhiều thời gian thuốc mới có thể phát huy tác dụng thì khi đó bệnh đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn do vậy quá trình điều trị sẽ trở nên phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều.

– Chữa chlamydia bằng phương pháp Tây y:

Đây là phương pháp điều trị hiện đại mang lại nhiều kết quả khả quan trong và được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám tại phòng khám Thiên Hòa khuyên bệnh nhân nên tham khảo và áp dụng. Thuốc kháng sinh được xem là loại thuốc đặc trị bệnh chlamydia được hiệu quả và đảm bảo được tính an toàn tốt nhất cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh nhân đặc biệt lưu ý không nên tự ý sử dụng thuốc. Để phương pháp tây y phát huy được tác dụng tốt nhất bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và kiểm tra để được bác sĩ chỉ định thuốc thích hợp với tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Như vậy nên áp dụng phương pháp điều trị nào đảm bảo hiệu quả hẳn bệnh nhân đã phần nào tìm ra lời giải đáp hợp lí. Hãy thăm khám để nắm rõ tình trạng bệnh lí của mình để từ đó bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh thích hợp sẽ giúp tình trạng bệnh được kiểm soát và điều trị bệnh dứt điểm, hiệu quả hơn.

Tư vấn trực tuyến