Mụn nước mọc ở đầu dương vật và tinh hoàn là do đâu?

Cập nhật: 03/05/2019 8:48

Đầu dương vật và tinh hoàn là 2 bộ phận nhạy cảm của nam giới. Khi 2 bộ phận này trở nên bất thường thì nam giới cần đặc biệt chú ý bởi rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo nhiều loại bệnh. Một trong những triệu chứng có thể gặp phải đó là đầu dương vật và tinh hoàn xuất hiện mụn nước. Hiện tượng này có gây nguy hiểm tới sức khỏe nam giới? Hãy cùng theo dõi chi tiết trong nội dung dưới đây!

Nguyên nhân dẫn đến mụn cóc mọc ở đầu dương vật và tinh hoàn

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa Hà Nội cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này. Một số nguyên nhân chính được bác sĩ liệt kê như:

– Do viêm bao quy đầu, dài bao quy đầu.

– Do vệ sinh cá nhân chưa sạch sẽ, đúng cách.

– Nam giới có đời sống quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn.

– Có thể nam giới mắc phải bệnh lây truyền qua đường tình dục như mụn cóc sinh dục

Nguyên nhân dẫn đến mụn nước ở đầu dương vật và tinh hoàn

Nguyên nhân dẫn đến mụn nước ở đầu dương vật và tinh hoàn

Mụn nước ở đầu dương vật và tinh hoàn có sao không?

– Nổi mụn nước ở dương vật và tinh hoàn có thể là triệu chứng của bệnh herpes sinh dục với số lượng xuất hiện thưa thớt, có kích thước tương đối nhỏ, nếu không chú ý thì khó có thể phát hiện được bệnh sớm. Bên cạnh đó loại mụn này có thời gian ủu bệnh khá lâu. Qua thời gian ủ bệnh sẽ phát triển nhanh một cách chóng mặt về mặt số lượng và kích thước. Ở giai đoạn cuối, mụn vỡ gây lở loét, tổn thương cho người bệnh khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và đau rát.

– Mụn nước cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo tình trạng viêm bao quy đầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể gây ung thư dương vật, ung thư hậu môn đe dọa trực tiếp đến tính mạng và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

>>> Bị mụn nước mọc ở đầu dương vật và tinh hoàn phải làm sao? Bác sĩ khuyên tốt nhất nam giới cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện bệnh cần tiến hành điều trị sớm theo đúng chỉ định của bác sĩ để hạn chế tối đa những nguy hại có thể xảy ra.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên: khi phát hiện thấy bộ phận sinh dục mọc mụn hoặc có những biểu hiện bất thường, bệnh nhân cần lập tức tới chuyên khoa để khám bệnh xã hội và hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Tư vấn trực tuyến