Tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay

Cập nhật: 26/06/2018 17:33

Một trong những căn bệnh xã hội có nhiều người mắc phải hiện nay đó là căn bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Sùi mào gà khiến người bệnh có các triệu chứng là mọc những nốt mụn nhỏ hình hoa lơ hay mào gà ở tại nơi virus xâm nhập. Những biểu hiện của bệnh gây nên nhiều phiền toái cho người bệnh nên việc chữa trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này là mong muốn của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về những phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiện nay ra sao nhé.

Thời điểm chữa trị bệnh sùi mào gà là vô cùng quan trọng. Sùi mào gà do virus HPV gây ra, khi xâm nhập vào cơ thể nó cần 1 thời gian nhất định ủ bệnh rồi mới gây ra những biểu hiện cụ thể ra bên ngoài là những nốt mụn sùi nhỏ, dần dần bệnh tiến triển nặng hơn. Càng để lâu về sau bênh sùi mào gà càng khó chữa trị. Do vậy, nếu phát hiện bệnh sùi mào gà từ sớm sẽ rất có ích trong việc điều trị, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí chữa trị.

Tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiện nay

Phương pháp thường áp dụng để điều trị sùi mào gà là gì?

Virus sùi mào gà hiện chưa có biện pháp nào loại bỏ tận gốc mà chỉ có thể loại bỏ những biểu hiện bên ngoài của bệnh, bệnh có thể tái phát nếu gặp điều kiện thuận lợi. Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà đang được áp dụng phổ biến bao gồm:

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Phương pháp này tiến hành sử dụng sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi trên cơ thể. Đây là phương pháp cũ, đã được áp dụng từ rất lâu rồi. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại dễ gây tổn thương đến vùng điều trị và khó chữa trị những nốt sùi ở vị trí nhạy cảm.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt bằng tia laser

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt bằng tia laser

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt bằng tia laser

Phương pháp này tiến bộ hơn phương pháp đốt điện, sử dụng năng lượng của tia laser để chữa sùi mào gà ở những vị trí khó như: rãnh bao quy đầu, bao quy đầu, cửa niệu đạo, thân dương vật, môi lớn môi bé, hậu môn…Thay vì sử dụng nặng lượng điện cao tần thì phương pháp đốt bằng tia laser là sử dụng năng lượng của tia laser để tiêu diệt các nốt mụn sùi. Phương pháp này áp dụng để tiêu diệt các nốt sùi riêng lẻ, kích thước lớn, loại bỏ sâu hơn nguyên nhân gây bệnh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền?

Chữa sùi mào gà bằng sử dụng thuốc chữa bệnh sùi mào gà

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt bằng tia laser

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt bằng tia laser

Có một số loại dung dịch khi bôi lên nốt sùi mào gà có thể khiến những nốt sùi này tiêu đi hoặc bong ra. Mỗi loại thuốc đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, khi được bác sĩ kê đơn người bệnh nên áp dụng đúng theo hướng dẫn đó để loại bỏ sùi tại nhà. Lưu ý, những loại thuốc bôi chữa sùi mào gà đều có tính oxi hóa mạnh nên không dùng với nhưng nơi có tổn thương sùi mào gà như ở bên trong bao quy đầu, trong âm đạo…, chỉ nên dùng thuốc tại bề mặt da.

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT

Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, không chỉ phục vụ điều trị sùi mào gà phương pháp này còn được áp dụng để điều trị một số bệnh khác như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư tế bào, bệnh dày sừng quang hóa,…Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý phản quang, kích thích sản sinh oxy singlet bám vào tế bào tổn thương rồi chiếu tia huỳnh quang lên đó. Quá trình này giúp loại bỏ chính xác các tế bào bệnh mà không làm tổn thương đến những tế bào lành xung quanh.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà được áp dụng hiện nay. Tùy vào tình trạng bệnh, khả năng chữa trị của từng người mà bác sĩ khuyên lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp.

Nên điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu tốt? Hiện nay, Phòng khám Thiên Hòa được coi là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên điều trị bệnh sùi mào gà tại Hà Nội. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu chuyên điều trị các bệnh xã hội, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chất lượng dịch vụ y tế tại phòng khám chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh hài lòng khi đến thăm khám và điều trị tại đây. Mọi chi phí điều trị bệnh sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác đều được niêm yết công khai tại bảng chi phí đặt tại phòng khám nên người bệnh không phải lo lắng tình trạng chặt chém bệnh nhân. Hơn nữa, thông tin cá nhân của người bệnh đều được bảo mật, không tiết lộ cho bên thứ 3 nên các bạn có thể an tâm điều trị tại đây.

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà cũng như phương pháp chữa trị căn bệnh nguy hiểm này các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để nhận tư vấn cụ thể từ chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấn trực tuyến