Triệu chứng tiểu nóng rát, có mủ và đau sau quan hệ tình dục là bệnh gì?

Cập nhật: 06/01/2015 13:51

Chào bác sĩ! Em là nữ, 24 tuổi, thời gian gần đây vùng âm hộ có những biểu hiện bất thường như tiểu nóng, rát và có cảm giác đau, dịch tiết âm đạo ra nhiều. Đặc biệt vùng môi bé, môi lớn có biểu hiện sưng, đau, khi quan hệ tình dục thì có cảm giác đau khó chịu hơn. Qua tìm hiểu trên mạng thì em thấy các triệu chứng này giống với bệnh lậu. Em rất hoang mang lo lắng, không hiểu vì sao lại thế, em chỉ quan hệ tình dục với riêng chồng thôi. Vậy em muốn hỏi bác sĩ em mắc bệnh gì? Cách hỗ trợ điều trị như thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp.( T.H – Hà Nội).

Tiểu nóng rát, có mủ và đau sau quan hệ tình dục là bệnh gì?

Bệnh lậu có thể lây truyền qua quan hệ tình dục

Trả lời:

T.H thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Theo như bạn miêu tả thì các triệu chứng này là một trong những dấu hiệu của bệnh lậu hoặc có thể là do viêm nhiễm ở vùng kín. Chúng tôi hiểu những lo lắng của bạn là có căn cứ, bạn đang thắc mắc là vì sao quan hệ tình dục với chỉ riêng chồng mà lại có những triệu chứng của bệnh lậu. Tuy nhiên bạn cần biết rằng mặc dù bạn chung thủy nhưng liệu chồng bạn có chung thủy không, có hay “lăng nhăng” bên ngoài không? Vì rất có thể đó là nguyên nhân dẫn đến lây truyền mầm bệnh cho bạn.

Việc cần làm lúc này là bạn nên để ý xem cơ thể có các dấu hiệu bất thường nào khác của bệnh lậu (tiểu rắt, tiểu có mủ vàng sẫm, ngứa rát quanh vùng âm hộ, đau âm ỉ ở bụng dưới, khí hư ra nhiều) không? Đồng thời bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ khám và áp dụng các biện pháp xét nghiệm chẩn đoán xác định bệnh mắc phải, từ đó bác sĩ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tiểu nóng rát, có mủ và đau sau quan hệ tình dục là bệnh gì?

Cần khám để phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm khi nghi ngờ bệnh lậu

Bạn cần đề phòng với khả năng mắc bệnh lậu, cần can thiệp khám và hỗ trợ điều trị sớm vì nếu để lâu bệnh lậu sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, và thậm chí dẫn đến vô sinh .Ngoài ra phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ tránh bỏ qua được thời điểm hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất, ngắn thời gian và tiết kiệm tối đa các chi phí trong hỗ trợ điều trị.

Bạn cần loại bỏ mặc cảm tâm lý hay e ngai, hãy gạt qua một bên những lo lắng trước mắt mà cần đến gặp bác sĩ ngay. Bạn có thể đến Phòng khám bệnh xã hội để các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi khám và tìm nguyên nhân cho tình trạng mà bạn mắc phải. Phòng khám chúng tôi cam kết bảo mật thông tin bệnh nhân, khám và hỗ trợ điều trị an toàn hiệu quả bằng các phương pháp tốt nhất.

Tư vấn trực tuyến