Tiểu buốt, đau rát có phải là dấu hiệu của bệnh lậu hay không?

Cập nhật: 26/09/2015 16:10

Rất nhiều trường hợp đến thăm khám tại Phòng khám bệnh xã hội, người bệnh mới phát hiện ra mình bị mắc bệnh lậu khá nghiêm trọng. Mà hầu hết các trường hợp chỉ cho thấy, họ có một số triệu chứng như đi tiểu buốt, đau rát. Do vậy, mọi người không nên chủ quan bởi tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu.

Những chia sẻ của bệnh nhân về triệu chứng tiểu buốt, đau rát

Anh Nguyễn Hoài Nam (27 tuổi, Hà Tây) có chia sẻ: “Dạo gần đây, tôi thấy cơ thể rất khó chịu, đôi lúc bị sốt nhẹ. Khoảng một thời gian sau thì thấy có hiện tượng tiểu buốt, rát, đôi lúc còn hơi ngứa ở đầu niệu đạo, khiến tôi đi tiểu rất khó khăn. Sau đó, tôi tham khảo trên mạng, mọi người nói triệu chứng tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu. Vì vậy, tôi rất lo lắng, phải đi khám xét ngay. Tôi đến Phòng khám bệnh xã hội để khám, trong lòng luôn mong rằng khả năng bị bệnh lậu sẽ không xảy ra. Tuy nhiên, bác sĩ đã kết luận tôi bị bệnh lậu, đang ở giai đoạn đầu, chỉ cần tôi hỗ trợ điều trị luôn bệnh sẽ có thể khỏi được”.

Tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu 1Tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu

Một trường hợp khác của anh Nghĩa (Hưng Yên), anh Nghĩa cũng bị mắc lậu, nhưng trường hợp của anh Nghĩa lại nặng hơn. Bởi anh không nhận biết và thăm khám sớm. Biểu hiện ban đầu của anh nghĩa cũng chỉ là những triệu chứng tiểu buốt, đau rát, khó chịu… Anh Nghĩa chỉ nghĩ rằng, do cơ thể mình có vấn đề gì đó, chứ không nghĩ bị bệnh lậu. Sau này, biểu hiện nặng hơn như bị sốt, buổi sáng có dấu hiệu chảy mủ ở niệu đạo, đi tiểu ngày càng khó khăn hơn. Lúc này anh mới đi khám và biết được mình mắc bệnh lậu, nhưng tình trạng đã khá nặng.

Tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết: Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Khi bị nhiễm bệnh lậu sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 24 ngày. Sau đó, bệnh sẽ có biểu hiện ra bên ngoài. Các triệu chứng mới đầu còn rất bình thường như đi tiểu buốt, đau, rát… Do vậy, nhiều người thường chủ quan nghĩ là triệu chứng bệnh bình thường. Trên thực tế, tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu bệnh lậu như một số trường hợp của các bệnh nhân trên.

Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ tiếp tục xuất hiện các dấu hiệu ngày càng nặng nề như: niệu đạo bị ngứa, nước tiểu nóng rát, buổi sáng ngủ dậy xuất hiện dịch nhầy màu xanh hay vàng, đi tiểu cũng khó khăn hơn.

Do vậy, ngay từ khi có dấu hiệu như tiểu buốt, mọi người không nên chủ quan mà hay đi thăm khám ngay. Bệnh càng để nặng, sẽ gây nguy hại và biến chứng sang nhiều căn bệnh khác. Đặc biệt nguy cơ mắc bệnh lậu khi có biểu hiện tiểu buốt, đau rát càng cao đối với những người có quan hệ tình dục ngoài luồng hoặc vợ/chồng có hành vi “ông ăn chả, bà ăn nem”.

Tiểu buốt, đau rát do bệnh lậu hỗ trợ điều trị ra sao?

Khi có dấu hiệu bệnh, mọi người cần phải đi khám chuyên khoa thì các bác sĩ mới nắm bắt được tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp. Tuyệt đối không nên xem thường với các triệu chứng nguy hiểm này mà kéo dài thời gian ủ bệnh sẽ gây biến chứng dẫn đến khó chữa về sau.

Tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu của bệnh lậu 2Khi có dấu hiệu bệnh mọi người nên đi hỗ trợ điều trị sớm

Hiện nay, tại Phòng khám bệnh xã hội là Địa chỉ chữa bệnh lậu tốt, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đã và đang áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh kết hợp với phương pháp DHA. DHA là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng chấm dứt triệu chứng, sau đó tiêu diệt mầm bệnh và ngăn chặn khả năng tái phát trở lại. Đồng thời, hỗ trợ điều trị bằng phương pháp DHA không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Tiểu buốt, đau rát có thể là dấu hiệu bệnh lậu, do đó mọi người cần phải hết sức chú ý. Với những thông tin được chia sẻ trên, phần nào cũng giúp được mọi người hiểu rõ triệu của bệnh cũng như nhận biết bệnh sớm. Từ đó, các cách xử lý kịp thời khi có bệnh xảy ra. Nếu bạn đang gặp phải những bất thường như đã nêu trên hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ điều trị dứt điểm an toàn bằng phác đồ khoa học.

Tư vấn trực tuyến