Chữa mụn rộp sinh dục bằng thuốc gì?

Cập nhật: 10/06/2016 16:13

Mụn rộp sinh dục là một trong các bệnh xã hội gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, tuy bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Chính vì thế, nhiều người bệnh đã tự ý sử dụng các thuốc chữa mụn rộp sinh dục để hỗ trợ điều trị bệnh.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa, nếu không sử dụng đúng thuốc, đúng cách có thể xảy ra các biến chứng còn ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. Để giúp người bệnh tìm hiểu rõ hơn về bệnh mụn rộp sinh dục, bác sĩ của Phòng khám bệnh xã hội có bài viết chia sẻ dưới đây.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Tìm hiểu về bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục do virus HSV 1 và 2 gây ra. Trong đó, virus HSV 1  gây ra mụn rộp sinh dục ở cả nam và nữ. Khi nhiễm virus thì thời gian ủ bệnh từ 2 -10 ngày, và người bệnh có các dấu hiệu sau đây:

– Niêm mạc vùng kín bị ngứa, nóng rát, đỏ ứng

– Mụn rộp chứa nước bị phồng lên từng chùm hoặc đơn lẻ

– Các mụn nước này bị vỡ loét và lan rộng ngày càng nhiều hơn

– Người bệnh cảm thấy khó chịu do ngứa rát

Khi bị mụn rộp, người bệnh cần được hỗ trợ điều trị có hiệu quả bởi con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục do đó bạn tình có khả năng lây nhiễm cao và dễ bị tái phát khi tiếp xúc với dịch mủ vàng. Ngoài ra việc dùng chung đồ lót, khăn tắm và các vật dụng cá nhân cũng có nguy cơ cao bị mụn rộp.

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám bệnh xã hội, để hỗ trợ điều trị bệnh mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất thì thường sử dụng các loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục như Famciclovir, Acyclovir, Valacyclovi. Các hãng sản xuất khuyến cáo nên sử dụng thuốc Acyclovir 5 lần/ngày nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa thì nên dùng ít hơn, khoảng 2-3 lần mỗi ngày.

Xem thêm:

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Thuốc chữa mụn rộp sinh dục chủ yếu là Acyclovir

Điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc giúp ngăn ngừa bệnh tái phát và giảm giảm các triệu chứng mà bệnh gây ra, giảm biến chứng của các virus nhưng lại không thể tiêu diệt có hiệu quả các virus gây mụn rộp. Hầu hết các trường hợp hỗ trợ điều trị bằng thuốc để rút ngắn thời gian khi có các triệu chứng và ngăn ngừa tiến trình phát triển của virus.

Với những trường hợp bị mụn rộp sinh dục nặng thì cần nhập viện và sử dụng thuốc Acyclovir 5-10 mg/kg bằng cách tiêm tĩnh mạch 8 giờ trong thời gian từ 5-7 ngày đến khi bệnh được cải thiện. Sau đó chuyển sang uống thuốc valacyclovir, famciclovir hoặc thuốc acyclovir để hoàn thiện liệu pháp hỗ trợ điều trị trong thời gian từ 7-14 ngày.

Trên đây là chia sẻ về thuốc chữa mụn rộp sinh dục. Khi bạn có các triệu chứng của bệnh, hãy đến Phòng khám bệnh xã hội để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh bằng các loại thuốc tiên tiến nhất và hỗ trợ điều trị đúng phương pháp. Nếu cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến số 043.734.9999 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Tư vấn trực tuyến