Thuốc chữa bệnh sùi mào gà bao gồm những thuốc gì?

Cập nhật: 16/01/2014 4:55

Chào mọi người, tôi năm nay 32 tuổi, đã lập gia đình và có hai con rồi. Thời gian gần đây, tôi vô tình phát hiện ra mình bị mắc bệnh sùi mào gà. Do kinh tế hạn hẹp và chưa có thời gian để thực hiện thủ thuật đốt mụn sùi, nên tôi muốn mọi người tư vấn cho tôi một số loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà? Thanh (Nam Định).

Trả lời câu hỏi thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà?

Chào bạn, bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua đường tình dục, nếu như bạn đã mắc bệnh thì chắc chắn người vợ của bạn cũng nhiễm bệnh. Do vậy, khi muốn hỗ trợ điều trị hoặc dùng thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà thì cả hai vợ chồng cùng hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

Thuoc chua benh sui mao gaTìm hiểu kỹ thông tin về sùi mào gà

Hiện nay, trên thị trường có hai dạng thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà, với tác dụng làm mất đi sự tồn tại của mụn sùi và ức chế quá trình phát triển của virus sùi mào gà. Đó là Axid trichloaxetic là ở dạng dung dịch và dạng thứ hai là Podophyllotoxine là dạng kem bôi.

Cách sử dụng của hai dạng đó như sau:

Đối với dung dịch Axid trichloaxeti 80-90%

Dùng tăm bông nhỏ, chấm một ít dung dịch thuốc sau đó bôi lên các mụn sùi, quan sát các mụn sùi chuyển từ màu hồng sang màu trắng là được. Dung dịch này cũng có thể dùng cho những phụ nữ đang mang thai nhưng không được chấm lên bề mặt cổ tử cung.

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà?Có thể dùng kem bôi hỗ trợ hỗ trợ điều trị sùi mào gà

Đối với dạng kem bôi Podophyllotoxine 20-25%

Chúng ta cũng dùng tăm bông để chấm kem thuốc và bôi lên các đám sùi, đến khi đám sùi chuyển sang màu nâu là được. Sau khi bôi kem thuốc khoảng 1-3 tiếng thì rửa sạch thuốc nhằm tránh hiện tượng loét da nếu để quá lâu.

Sau khi vùng được chấm thuốc đã mất đi sự tồn tại của các đám sùi, vẫn cầm bôi thuốc vào vùng đó 1 -2 lần để tránh hiện tượng mụn sùi mọc tái phát. 

KHUYẾN CÁO: Việc dùng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không được tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà.

Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến