Có loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới ngừa tái phát hay không?

Cập nhật: 14/12/2014 15:33

Theo các chuyên gia của Phòng khám bệnh xã hội cho biết thì bệnh sùi mào gà là dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human papilloma (HPV) gây ra. Bệnh có thể bắt gặp ở cả nam lẫn nữ giới nếu có các quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn hoặc do sử dụng chung các đồ dùng vệ sinh (khăn tắm, quần lót…), tiếp xúc trực tiếp ở những nơi chấn thương với người mắc bệnh.

Hiện nay có thể sử dụng thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới một cách hiệu quả thông qua chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nhận dạng sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà có thể tồn tại ở 2 dạng là tiềm ẩn dưới niêm mạc da và biểu hiện ra bên ngoài niêm mạc. Thông thường các triệu chứng sẽ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh từ 1 – 6 tháng, phổ biến nhất là khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi nhiễm vi rút gây bệnh.

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Nhận biết Sùi mào gà ở nam giới qua triệu chứng ban đầu

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ban đầu sẽ xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2 mm màu hồng nhạt, không có cảm giác đau, không ngứa và dễ chảy máu. Các nhú sùi phát triển đơn lẻ và dần dần liên kết với nhau thành từng mảng rộng với hình thù giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng

Ở nam giới, sùi mào gà xuất hiện ở phần bao quy đầu, rãnh quy đầu và xung quanh dương vật. Vi rút sùi mào gà phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt đặc biệt là ở vùng kín.

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Chữa sùi mào gà nếu không biết cách sẽ rất khó khăn và tốn chi phí, các phương pháp đốt thường gây tái phát…gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý người bệnh. Điều trị không đúng bệnh rất dễ tái phát và bội nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và những người xung quanh.

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

Có thể dùng thuốc hỗ trợ hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở nam

Hiện nay việc chữa trị sùi mào gà bằng thuốc cần chú trọng đến 3 vấn đề đó là tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, sử dụng kháng sinh tiêu diệt vi rút và sử dụng kháng sinh tiêu viêm ngoài da.

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới được chia làm 2 dạng là thuốc kháng sinh (dùng bằng đường uống hoặc tiêm) và thuốc bôi ( sử dụng dung dịch Axid trichloaxetic 80-90% hoặc dung dịch podophyllin 20-25% để bôi lên các tổn thương sùi). Tất cả quy trình dùng thuốc cần tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa để mang lại hiệu quả ngăn chặn biến chứng, tái phát triệu chứng cũng như phòng bệnh lây lan cho người khác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp.

– Thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tránh bôi lên những tổn thương bên trong quy đầu.

– Khi chữa trị, nên bôi thuốc mỡ xung quanh chỗ sùi để bảo vệ vùng da lành.

– Thuốc chữa sùi mào gà thường gây loét, đau trong thời gian ngắn ở nơi bị tổn thương. Vì vậy cần giữ vết loét khô sạch, không quan hệ tình dục trong thời gian hỗ trợ điều trị.

– Mỗi người có một hệ miễn dịch khác nhau nên phác đồ dùng thuốc cũng khác nhau.

Nếu bạn đang có các Biểu hiện sùi mào gà ở nam hoặc nghi ngờ bản thân bị nhiễm bệnh hãy liên hệ đến Phòng khám bệnh xã hội để được tư vấn về thuốc hỗ trợ chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hiện tại phòng khám chúng tôi chú trọng hỗ trợ điều trị bằng phác đồ an toàn, tập trung tiêu diệt vi rút gây bệnh bằng kháng sinh, đồng thời nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể trong việc sử dụng các bài thuốc Đông y. Chữa trị bằng Đông Tây y kết hợp nên mang lại hiệu quả cao, ngăn chặn sùi mào gà quay trở lại.

Tư vấn trực tuyến