Chữa bệnh rận mu bằng thuốc là như thế nào?

Cập nhật: 20/10/2016 16:34

Rận mu nếu không được chữa sớm thì sẽ tạo cảm giác rất khó chịu gây tâm lí mặc cảm đối với người bệnh. Rận mu được lây truyền qua đường tình dục tuy nhiên bệnh lại không quá khó để điều trị như những căn bệnh xã hội khác. Bệnh rận mu có thể được điều trị tận gốc bằng thuốc. Song để quá trình chữa rận mu được hiệu quả, người bệnh cần tham khảo ý kiến và làm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ sẽ quyết định giúp bạn nên điều trị bệnh rận mu bằng thuốc bôi hay thuốc uống. Chữa bệnh rận mu bằng thuốc – bạn đọc quan tâm cùng theo dõi và chú ý.

Thuốc chữa bệnh rận mu bằng phương pháp Tây y

– Bệnh rận mu có thể điều trị bằng nhiều loại thuốc khác tùy thuộc vào mức độ bệnh, tùy vào tình trạng cụ thể của từng người bệnh.

– Hiện nay, có nhiều loại thuốc chữa bệnh rận mu nhưng thông thường vẫn sử dụng một số loại thuốc sát trùng và kháng sinh để có thể tiêu diệt được hết các mầm bệnh, ký sinh trùng trên cơ thể người bệnh đồng thời ngăn chặn sự tái phát của bệnh.

Thuốc chữa bệnh rận mu 1

Thuốc chữa bệnh rận mu là gì?

– Việc sử dụng loại thuốc chữa bệnh rận mu nào cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chứ không thể tùy tiện điều trị. Chính vì thế, trước khi xác định được loại thuốc chữa bệnh rận mu nào phù hợp thì người bệnh cần phải tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sĩ kiểm tra, xác định tình trạng bệnh rồi sau đó sẽ đưa ra loại thuốc điều trị phù hợp cũng như liệu trình sử dụng thuốc như nào sao cho hiệu quả nhất.

– Trong quá trình sử dụng thuốc chữa bệnh rận mu, người bệnh cần phải tuân thủ các quy định, hướng dẫn, phác đồ điều trị của người bệnh để tránh bệnh không những không khỏi mà còn trở nên nặng hơn.

– Ngoài ra, thuốc chữa bệnh rận mu có thể sử dụng bằng loại thuốc hóa chất diệt muỗi chứa cypenmephin hoặc pyenphin để bôi lên vùng da bị rận mu ký sinh và phát triển. Đối với phương pháp này người bệnh cũng nên cạo sạch lông ở những nơi bị bệnh trước khi bôi thuốc để có kết quả tốt hơn.

Thuốc chữa bệnh rận mu bằng phương pháp dân gian

Ngoài phương pháp điều trị bệnh rận mu bằng thuốc Tây y, trong dân gian cũng có một số bài thuốc chữa bệnh rận mu đơn giản mà hiệu quả như:

– Bài thuốc dân gian từ lá xoan: xoan là một loại cây rất phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Để sử dụng lá xoan làm thuốc chữa bệnh rận mu người bệnh cần lấy một nắm lá xoăn, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát ra. Sau đó lấy chỗ lá xoan đã giã nát đắp vào vùng có rận mu ký sinh trong khoảng thời gian tầm 15 phút để tiêu diệt hết ký sinh rận mu. Sau khi đắp xong thì bạn nên lấy bã rồi rửa sạch lại với xà phòng có tính chất diệt trùng và rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý, khi sử dụng lá xoan đắp chữa rận mu thì người bệnh nên cạo sạch lông phần bị bệnh rận mu cần đắp thuốc để hiệu quả điều trị đạt kết quả tốt và nhanh nhất.

Thuốc chữa bệnh rận mu 2

Thuốc chữa bệnh rận mu bằng Tây y

– Bài thuốc dân gian bằng hạt thàn mát, rễ cây duốc cá, thuốc bách bộ: tất cả đem giã nát hoặc ngâm vào nước rồi sử dụng nước ấy xát lên vùng bị rận mu ký sinh, gây bệnh. Nên để một khoảng thời gian từ 15 -20 phút cho thuốc đủ thời gian ngấm và tiêu diệt hết mầm bệnh. Sau đó người bệnh chỉ cần rửa sạch chỗ vừa xát thuốc bằng nước sạch. Trong trường hợp này, người bệnh cũng nên cạo sạch vùng lông có rận mu ký sinh để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ về một số loại thuốc chữa bệnh rận mu do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi đưa ra. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức chữa bệnh rận mu hiệu quả. Nếu chị em mắc phải căn bệnh này thì nhanh chóng lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng để được thăm khám và điều trị kịp thời kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi theo số điện thoại 043.734.9999 để được tư vấn và điều trị. (O-B).

Tư vấn trực tuyến