Bị bệnh lậu nên ăn gì tốt?

Cập nhật: 29/06/2014 15:28

Có lẽ bệnh lậu không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người, vì hiện nay tỉ lệ mắc nhiễm bệnh là rất lớn. Mặc dù hiện nay, bệnh lậu đã có thuốc đặc trị, song nếu chỉ dựa vào điều trị mà không tuân thủ theo các chỉ định kèm theo như là không phòng tránh sau điều trị hay ăn uống không khoa học… đều khiến bệnh lâu khỏi hoặc tái nhiễm bệnh trở lại. Vì thế, sau đây là một số thông tin dinh dưỡng cho người mắc nhiễm bệnh lậu – cũng là lời giải của một số câu hỏi thắc mắc của người bệnh, bị bệnh lậu nên ăn uống như thế nào?

Người bị bệnh lậu nên ăn uống như thế nào?

thuc-pham-nao-tot-cho-nguoi-benh-lau

Điều trị với bác sĩ chuyên khoa

Khi bạn có quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ bệnh lậu bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm để ngăn ngừa biến chứng xấu xảy ra. Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa trong cách sử dụng thuốc. Ngoài ra người bệnh lậu cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thì người mắc bệnh lậu cần bổ sung cho cơ thể một số loại thực phẩm như:

– Bệnh nhân lậu cần bổ sung các loại thực phẩm chứa hàm lượng protein và vitamin cao như: sữa, sữa đậu nành, trứng, thịt lợn nạc…

– Đối với bệnh lậu cấp tính thì người bệnh nên ăn đồ ăn thanh đạm như cháo, mì sợi, canh đậu xanh và các loại hoa quả, rau xanh…đây là những loại thức ăn có tác dụng làm mát cho cơ thể.

thuc-pham-cho-nguoi-benh-lau
Trứng gà cung cấp protein giúp hỗ trợ hỗ trợ chữa bệnh lậu hiệu quả

– Người mắc bệnh lậu tuyệt đối tránh xa ăn những món ăn cay, những đồ ăn có tính kích thích cao như ớt, hạt tiêu, hành tây, rượu, chè đặc vì đây là những chất dễ gây nóng cho cơ thể và làm cho bệnh lậu phát tán nhanh.

– Trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh lậu người bệnh nên uống nhiều nước tinh khiết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc bài tiết độc tố.

Bên cạnh chế độ ăn uống thì người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi, thực hiện lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để chống lại bệnh. Điều quan trọng đối với người bệnh lậu khi hỗ trợ điều trị bệnh cần tránh quan hệ tình dục để phòng tránh lây nhiễm cho người khác cũng như làm cho bệnh tình trở nên nặng nề thêm.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi bạn phát hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh lậu hay sau khi quan hệ tình dục không an toàn với các đối tượng nghi ngờ bị bệnh lậu hãy mạnh dạn đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn trực tuyến