Những điều bạn cần biết về bệnh sùi mào gà ở quy đầu

Cập nhật: 24/09/2015 11:23

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Do vậy, một khi đã mắc bệnh, thì biểu hiện đầu tiên sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Đối với nam giới, các nốt sùi tập trung nhiều nhất ở quy đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và nhận biết chính xác sùi mào gà để chữa trị. Nhằm giúp nam giới có thêm kiến thức về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội chia sẻ những thông tin cần biết về sùi mào gà ở quy đầu qua bài viết sau.

Vì sao lại xuất hiện sùi mào gà ở quy đầu?

Sùi mào gà (HPV) là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Một khi đã bị nhiễm bệnh, thì quy đầu thường là nơi xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Nguyên nhân là bởi khi quan hệ tình dục, quy đầu dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm đạo (người phụ nữ mang vi rút HPV) – đây là nơi có chứa virus sùi mào gà nên quy đầu sẽ nhiễm bệnh đầu tiên.

Thông tin cần biết về sùi mào gà ở quy đầu 1Hình ảnh sùi mào gà ở quy đầu nam giới

Ngoài ra, sùi mào gà ở quy đầu là do bộ phận quy đầu có môi trường ẩm ướt, rãnh quy đầu trở thành môi trường  thuận lợi để vi rút sinh sôi và phát triển mạnh.

Biểu hiện sùi mào gà ở quy đầu

– Sau thời gian ủ bệnh, ở quy đầu bắt đầu xuất hiện các Biểu hiện bệnh sùi mào gà là những nốt sùi nhỏ mềm. Nếu không vệ sinh sạch sẽ và đúng cách, vi rút sẽ càng phát triển nhanh chóng lan rộng ra các vùng xung quanh.

– Sùi mào gà ở quy đầu, khi mới xuất hiện có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết với nhau thành những mảng rộng bề mặt hình răng cưa có hình thù giống như mào con gà hoặc hoa súp lơ.

– Đặc điểm của các nốt mụn sùi thường là có màu đỏ, trắng hồng hoặc trắng, bề mặt ẩm ướt, dễ bị xước và chảy máu, không gây đau và ngứa, nhân mủ bị vỡ ra sẽ có mùi hôi.

– Bình thường, sùi mào gà không gây đau, ngứa cho người bệnh. Nhưng nếu các nốt sùi trên quy đầu bị trầy xước hoặc bội nhiễm dẫn đến đau và ngứa rát, đồng thời nổi hạch và bẹn sưng to…

Nguy hiểm tiềm ẩn của sùi mào gà ở quy đầu

Sùi mào gà ở quy đầu mà kèm theo cả dài bao quy đầu thì sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bài tiết hàng ngày. Các tế bào chết của niêm mạc da bao quy đầu, bựa sinh dục tích tụ kết hợp với các vi rút tồn tại ở đây gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

– Sùi mào gà ở quy đầu nếu không chữa trị kịp thời sẽ lây lan và phát sinh các biến chứng đối với cơ quan sinh sản nam giới như viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, ung thư dương vật… Tất cả những bệnh lý này sẽ làm gia tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới.

– Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục, khi mắc sùi mào gà nếu nam giới vẫn có quan hệ tình dục sẽ lây lan nhanh chóng cho đối phương.

Thông tin cần biết về sùi mào gà ở quy đầu 2Khi phát hiện ra sùi mào gà nam giới nên đi hỗ trợ điều trị sớm

Điều trị sùi mào gà ở quy đầu như thế nào?

Sùi mào gà nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, khi hỗ trợ điều trị nam giới cũng cần hết sức lưu ý. Bởi đây là bộ phận nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương và dễ ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, khả năng sinh sản của người bệnh. Do vậy,  nam giới mắc bệnh không được chủ quan tự ý hỗ trợ điều trị mà cần phải đến cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để hỗ trợ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hiện nay, đã có phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở quy đầu nói riêng. Đó là áp dụng kỹ thuật ALA – PDT, đây là phương pháp hỗ trợ điều trị sùi mào gà rất hiệu quả, với nhiều ưu điểm vượt trội như tiêu diệt có hiệu quả các triệu chứng bệnh, hạn chế tái phát, không làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác, nhanh chóng và an toàn. Do vậy, khi phát hiện ra bệnh, nam giới cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Tư vấn trực tuyến