Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có những triệu chứng gì?

Cập nhật: 12/03/2019 8:48

Bệnh hạ cam là loại bệnh xã hội gây ra nhiều tổn thương tới sức khỏe người bệnh do vậy phát hiện bệnh sớm luôn là điều bác sĩ chuyên khoa khuyến khích mọi người nên lưu ý. Tuy nhiên làm thế nào để có thể phát hiện bệnh hạ cam thời kì đầu lại là một câu hỏi khó không phải ai cũng biết được câu trả lời.

Thời kỳ đầu, bệnh hạ cam có những triệu chứng gì?

Triệu chứng của bệnh hạ cam thời kì đầu

Triệu chứng của bệnh hạ cam thời kì đầu

Đa phần những bệnh nhân bị bệnh hạ cam mềm ở thời kỳ đầu đều có biểu hiện nổi hạch vùng bẹn, xuất hiện các vết săng gần giống bệnh giang mai sau khoảng 3 tuần nhiễm bệnh. Khi mầm bệnh xâm nhập, chúng thường bắt đầu từ các bộ phận như: quy đầu, da quy đầu, rãnh quy đầu ở nam giới; còn nữ giới: môi lớn, môi nhỏ âm đạo, âm đạo,..Bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện những nốt ban hồng, đần cứng, màu sắc chuyển thành màu tím hoặc màu đồng, không đau, không ngứa. Các vết ban cứng này dần dần bị loét ra, kích thước mỗi vết loét khoảng 1cm, có đường viền tròn, bề mặt vết loét không bằng phẳng, thường được phủ bởi một lớp dịch màu mủ có chứa nhiều vi khuẩn hạ cam, có tính lây nhiễm cao.

Ngoài những biểu hiện ở các bộ phận sinh dục kể trên, chúng ta cũng có thể thấy một vài trường hợp bệnh nhân có biểu hiện hạ cam ở lưỡi, ngón tay, ngực, mắt, hậu môn. Nếu như không được hỗ trợ điều trị, sau một tháng, các biểu hiện này sẽ tự mất đi  và để lại sẹo hoặc vết ban màu trắng.

Hình ảnh của bệnh hạ cam

Hình ảnh của bệnh hạ cam

Sau khi có biểu hiện của hạ cam khoảng 1-2 tuần, hạch vùng bẹn sưng to, thường thấy xuất hiện hạch ở hai bên, khi sờ thấy cứng nhưng không đau, không hóa mủ và vỡ loét. Khi xuất hiện hạch sưng to là triệu chứng ở bệnh han cam ở giai đoạn muộn, thường khoảng nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh.

Các bác sĩ chuyên trang bệnh xã hội đưa ra lời khuyên: bệnh hạ cam mềm nếu được hỗ trợ điều trị sớm có thể hỗ trợ điều trị khỏi có hiệu quả và không mất nhiều thời gian, do vậy khi phát hiện những triệu chứng của bệnh, chúng ta nên tới chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Tư vấn trực tuyến