Thời gian ủ bệnh Herpes sinh dục?

Cập nhật: 05/12/2018 14:00

Bệnh Herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh dễ lây và dễ gặp ở người. Bệnh gây nên nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và tinh thần cho người bệnh. Chính vì vậy cần tìm hiểu về thời gian ủ bệnh cũng như quá trình phát hiện của bệnh herpes sinh dục sớm nhằm sớm đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Thời gian ủ bệnh Herpes sinh dục thông thường

Đối với vấn đề thời gian ủ bệnh thì có thể nhận thấy bệnh Herpes sinh dục có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, thông thường bệnh có thể ủ bệnh trong thời gian từ 1-2 tuần sau khi nhiễm bệnh.

Theo những nghiên cứu lâm sàng cho thấy nhóm virus gây bệnh Herpes sinh dục là nhóm herpes tuýp 2, nhóm này thường gây nên tình trạng mụn cóc và viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Khi phát bệnh, bệnh nhân thường có biểu hiện mọc nhiều mụn nước và kèm cảm giác nóng rát ở bộ phận sinh dục. Ban đầu những nốt mụn này có thể là hình ban đỏ, dần dần mọc lan thành nhiều mụn nước, đa phần chúng ta thấy mọc ở da quy đầu, quy đầu, dương vật, môi âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, rất ít khi thấy mọc ở niệu đạo, nhưng cũng có một vài trường hợp thấy mọc ở lỗ niệu đạo. Những nốt mụn này phát triển dần và hóa mủ, thường thì sau khoảng 1 tuần thì các nốt mụn này bị vỡ và hình thành vết loét, chảy dịch, đau, rát.

Ngoài những biểu hiện như trên, một số bênh nhân còn có biểu hiện sưng hạch bẹn lèm theo hoặc cảm giác sốt nhẹ, đau tức cơ, thậm chí một số trường hợp còn có biểu hiện và triệu chứng của bệnh viêm màng não. Nếu như nữ giới có biểu hiện phát bệnh ở cổ tử cung sẽ khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị hoạt tử, âm đạo tiết nhiều dịch và triệu chứng đau tức vùng bụng dưới.

Bác sĩ tư vấn về bệnh Herpes sinh dục?

Bác sĩ tư vấn về bệnh Herpes sinh dục?

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng nhiều phương pháp đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh Herpes sinh dục đem lại hiệu quả cao. Phương pháp hỗ trợ điều trị mới này ngoài việc loại bỏ biểu hiện u nhú của Herpes sinh dục mà còn loại bỏ những virus gây bệnh đang tồn tại trong cơ thể ra ngoài, giảm thiểu nguy cơ tái phát, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Một liệu trình hỗ trợ điều trị bệnh Herpes sinh dục thường không kéo dài đến 1 tháng, chỉ sau một vài ngày hỗ trợ điều trị thì bệnh nhân có thể cảm nhận rõ về hiệu quả của quá trình hỗ trợ điều trị. Sau khi hỗ trợ điều trị, bệnh nhân tới phòng khám kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như sớm phát hiện các bệnh viêm nhiễm nếu như mắc bệnh.

Tư vấn trực tuyến