Thời gian ủ bệnh chlamydia là bao lâu?

Cập nhật: 26/09/2018 11:29

So với những bệnh xã hội khác thì chlamydia là bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn nhất. Cụ thể thời gian ủ bệnh chlamydia là bao lâu? Hãy cùng lắng nghe lời chia sẻ chuyên môn từ bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa.

Thời gian ủ bệnh chlamydia là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh chlamydia là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh chlamydia là bao lâu?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội Thiên Hòa cho biết thì bệnh chlamydia có thời gian ủ bệnh tương đối ngắn chỉ khoảng từ 1-3 tuần tùy thuộc vào từng người với cơ địa, sức đề kháng, giới tính khác nhau thì thời gian ủ bệnh chlamydia sẽ là khác nhau. Cụ thể:

– Yếu tố cơ địa của từng người: Có bệnh nhân ngay khi vi khuẩn chlamydia thâm nhập vafp cơ thể sau 5 ngày sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều biểu hiện đặc trưng của bệnh hay còn gọi là phát bệnh tuy nhiên cũng có người phải đợi 1 khoảng thời gian cho tới 3 tuần mới bắt đầu có triệu chứng bất thường. Điều này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân nhiễm bệnh.

– Tùy thuộc vào giới tính: Thời gian ủ bệnh chlamydia ở nam cũng khác so với nữ. Thường thì thời gian ủ bệnh của nam là dài hơn nữ.

– Tùy vào sức đề kháng của mỗi người: Thời gian ủ bệnh chlamydia có thể là dài hay ngắn phụ thuộc vào sức đề kháng của mỗi người. Đối với những người có sức đề kháng kém với khả năng miễn dịch kém thì sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn thâm nhập và phát triển một cách dễ dàng hơn theo đó mà bệnh sẽ nhanh chóng bộc lộ qua các triệu chứng đặc trưng chỉ sau vài ngày kể từ khi nhiễm bệnh.

Tóm lại so với những bệnh xã hội khác thì bệnh chlamydia có thời gian ủ bệnh là rất ngắn. Đối với những ai nghi ngờ nhiễm bệnh do có quan hệ tình dục không an toàn hoặc dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh thì cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được tiến hành thăm khám và được chẩn đoán bệnh kịp thời.

Sau khi đưa ra kết luận chính xác về tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất nếu phát hiện bệnh nhân mắc chlamydia.

Biểu hiện của người bệnh khi bị chlamydia:

Đa số người mắc bệnh chlamydia đều không có triệu chứng rõ ràng. Trường hợp có thì những triệu chứng này chỉ xuất hiện trong một vài tuần sau khi quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình đang nhiễm bệnh.

Tuy không gây ra nhiều triệu chứng rõ rệt như những bệnh xã hội khác nhưng khả năng ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe sinh sản của người bệnh vẫn là vô cùng lớn. Do vậy việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việc phát hiện bệnh có thể thông qua những triệu chứng lâm sàng của bệnh hoặc qua kết quả thăm khám bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa. Khái quát về triệu chứng của bệnh chlamydia:

– Đối với bệnh nhân nữ thì thường không có nhiều biểu hiện gì, một số trường hợp biểu hiện bên ngoài thường là sự bất thường về: dịch tiết âm đạo, đau bụng, đau khi quan hệ tình dục, vùng kín có mùi hôi khó chịu, âm đạo ra máu giữa các chu kì, …

– Đối với bệnh nhân nam thì có tỉ lệ bộc lộ bệnh cao hơn ở nữ. Ngoài những biểu hiện đặc trưng như: dương vật chảy dịch, dương vật bị đau và sưng tấy đỏ khi xuất tinh đồng thời có cảm giác buồn tiểu, đau khi đi tiểu, …

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc về thời gian ủ bệnh chlamydia. Ngoài ra, bạn còn có những câu hỏi khác liên quan đến bệnh chlamydia nói riêng bệnh xã hội nói chung có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp.

Tư vấn trực tuyến