Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh là bao lâu?

Cập nhật: 12/09/2015 10:48

Như mọi người đã biết, sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tỉ lệ lây nhiễm cao và nhanh chóng qua đường tình dục. Tuy nhiên, không phải ai mắc phải sùi mào gà cũng có thể nhận biết ra bệnh của mình và hiểu được quá phát triển, thời gian sùi mào gà ủ bệnh là bao lâu…? Do vậy, căn cứ vào những thông tin sau, sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Thời gian sùi mào gà ủ bệnh bao lâu?

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do Human papilloma virus (HPV) gây ra. Bệnh có tỉ lệ lây nhiễm khá cao và nhanh chóng. Do vậy, đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm hàng đầu hiện nay.

Sùi mào gà ủ bệnh bao lâu 1Thời gian sùi mào gà ủ bệnh bao lâu?

Vậy, sùi mào gà ủ bệnh bao lâu và hình thái của nó như thế nào? Theo các các chuyên gia bệnh xã hội Phòng khám bệnh xã hội cho biết: Cũng giống như bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu. Tuy nhiên, bệnh cũng có sự thay đổi về thời gian ủ bệnh tùy vào tình trạng của người, cơ địa, giới tính…Trung bình sùi mào gà ủ bệnh từ tuần thứ 3 đến tháng thứ 8. Đa số các báo cáo lâm sàng cho thấy, thời kỳ ủ bệnh trung bình là 3 tháng, người nhanh nhất là 3 – 4 tuần và người lâu nhất từ 8 – 12 tháng.

Các trường hợp ủ bệnh nhanh từ 3 – 4 tuần thường tập trung chủ yếu ở những người có sức đề kháng kém. Thời gian ủ bệnh từ 2 – 4 tháng chiếm 73.38%, ở nam và nữ thời gian ủ bệnh cũng có hiệu quả khác nhau. Nếu nam, nữ vệ sinh toàn thân kém, ẩm ướt… thì thời gian ủ bệnh càng được rút ngắn.

Thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ vẫn truyền nhiễm

Mọi người cần phải biết rằng, không phải khi chưa thấy Biểu hiện bệnh sùi mào gà ra bên ngoài thì tức là virus không lây truyền được. Sùi mào gà lây truyền cho người khác ngay trong quá trình ủ bệnh và tỉ lệ lây nhiễm cũng rất cao. Trong quá trình ủ bệnh, cho dù đối phương có sử dụng bao cao su thì cũng không thể phòng tránh được sự lây lan của bệnh. Lý do là bởi, bao cao su có lúc sẽ bị rách, lỗ hổng có thể khiến cho virus xâm nhập. Đồng thời, chất lượng bao cao su không đồng nhất và không thể bao bọc các vùng xung quanh của bộ phận sinh dục.

thoi-gian-u-benh-sui-mao-ga
Trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà vẫn lây nhiễm

Do vậy, cách phòng tránh bệnh hiệu quả là không được quan hệ tình dục. Khi có các triệu chứng xảy ra, mọi người cần phải đi khám chữa ngay. Tránh để tình trạng bệnh ngày càng có điều kiện chuyển biến phức tạp. Lúc này, việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trên đây là những thông tin về thời gian sùi mào gà ủ bệnh bao lâu mà các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Mong rằng, qua kiến thức này sẽ giúp mọi người sớm nhận biết được bệnh, đồng thời có cách phòng tránh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Tư vấn trực tuyến