Tác hại của bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Cập nhật: 05/09/2014 16:40

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới thường do nam giới mắc bệnh lậu nhưng không hỗ trợ điều trị sớm khiến bệnh chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Bệnh lậu mãn tính xuất hiện với các biến chứng như viêm niệu đạo tái phát nhiều lần… Bệnh lậu mãn tính ở nam giới gây ra những tác hại khôn lường đối với người bệnh. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ điều trị bệnh lậu của Phòng khám bệnh xã hội sẽ chỉ ra một số tác hại có thể gặp phải của nam giới khi mắc lậu mãn tính không được hỗ trợ điều trị.

Đôi điều về bệnh lậu mãn tính ở nam giới

Bệnh lậu mãn tính lây nhiễm bằng con đường quan hệ tình dục là chủ yếu, Bệnh lậu ở nam giới chuyển sang giai đoạn mãn tính thường do tiếp xúc tình dục gây nên, cũng có thể do các hình thức lây truyền khác.

Tiếp xúc tình dục là hình thức lây truyền với tốc độ nhanh, tỉ lệ nhiễm cũng rất cao.

Ở nam giới bệnh lậu mãn tính bắt đầu tái phát bệnh kể từ khi nhiễm là 3-5 ngày.

Những người trẻ tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người mắc bệnh lậu. Bệnh lậu mãn tính ở nam giới nếu không hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tác hại của lậu mãn tính ở nam giớiBệnh lậu mãn tính ở nam giới nhiều nguy hại

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới và tác hại

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra những tác hại sau:

Mắc chứng hẹp niệu đạo: bệnh lậu nếu bị tái phát nhiều lần có thể gây ra chứng hẹp niệu đạo hoặc hẹp ống dẫn tinh đôi khi tắc nghẽn ống dẫn tinh và dẫn đến vô sinh.

Bệnh viêm túi tinh: bệnh lậu cấp tính với các biểu hiện sốt nóng, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu, túi tinh sưng phù và đau. Khi bệnh lậu chuyển sang mãn thì các triệu chứng trên bỗng dưng biến mất, người bệnh rất khó phát hiện bệnh.

tac-hai-cua-benh-lau-man-tinh

Các bệnh nam khoa hình thành do mắc lậu mãn tính

Bệnh viêm mào tinh hoàn: xuất hiện sau khi người bệnh bị viêm niệu đạo cấp tính do lậu. Lúc này mào tinh hoàn sưng đau, bẹn và bụng dưới đau, mào tinh hoàn sưng to và đau dữ dội.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt : các biểu hiện thường không rõ ràng. Triệu chứng chỉ xuất hiện sau khi thức dậy tiểu tiện đầu tiên lỗ niệu đạo có hiện tượng bị tắc, dung tay ấn dương vật thấy dịch trắng tiết ra. Lúc này nếu làm các kiểm tra dịch thì thấy xuất hiện tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

Bệnh lậu mãn tính ở nam giới có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản, nếu không điều trị bệnh lậu có thể dẫn đến vô sinh nam. Nam giới cần chú ý đề phòng bệnh có thể lây truyền sang cho vợ, rồi từ vợ lan sang thai nhi trong thời kỳ mang thai. Khi xuất hiện các biểu hiện bệnh thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Nếu bạn đang gặp phải bệnh lậu thì hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi thăm khám và chữa trị an toàn, phòng tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra khi mắc bệnh.

Tư vấn trực tuyến