Những nguy hiểm khi bị lây nhiễm giang mai từ mẹ sang con

Cập nhật: 20/04/2014 16:08

Giang mai là một trong những bệnh lý nguy hiểm đối với tất cả những đối tượng bị nhiễm vi rút gây bệnh. Bệnh giang mai hiện đang có mức độ nguy hiểm đứng thứ 2 sau chứng bệnh HIV. Bệnh giang mai thực sự nguy hiểm và cần đề phòng, nhất là đối với những phụ nữ mang thai, khả năng truyền bệnh cho con là rất lớn. Thông tin về những nguy hiểm khi bị lây nhiễm giang mai từ mẹ sang con sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Những nguy hiểm khi bị lây nhiễm giang mai từ mẹ sang con

Tác hại của giang mai từ mẹ sang con

Bà bầu bị giang mai

Giang mai có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ ngay từ trong bụng mẹ

– Bệnh giang mai có thể gây ảnh hưởng xấu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể người bệnh. Tùy vào các cấp độ cũng như tình trạng bệnh mà các tổn thương có thể biểu hiện lên vùng da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng và nhất là tim mạch và hệ thần kinh của người bệnh.

– Chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai vì một lý do nào đó mà không may bị nhiễm bệnh giang mai, nếu không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì sẽ truyền mầm bệnh cho thai nhi. Đây chính là tình trạng gây nên giang mai bẩm sinh đối với đứa trẻ lúc chào đời.

– Theo các nghiên cứu và thống kê của các nhà khoa học thì có khoảng 25% trẻ đang nằm trong bụng mẹ tử vong vì bị nhiễm vi rút bệnh giang mai. Những người mẹ mắc bệnh giang mai lây truyền cho trẻ chiếm tỉ lệ từ 40 đến 70%.

– Những trẻ sơ sinh có biểu hiện phát bệnh ngay khi vừa sinh ra thường chiếm tỉ lệ ít hơn. Hầu hết các bé bắt đầu có những triệu chứng bệnh từ lúc được hai tuần đến ba tháng tuổi. – Trẻ nhỏ thường xuất hiện các triệu chứng như phát ban, vàng da, đau ngoài da, sốt, mệt mỏi hoặc khóc khàn giọng… Khi tiến hành thăm khám và siêu âm thì xuất hiện tình trạng sưng gan và lá lách, trẻ thiếu máu trầm trọng. Vì vậy khi tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ cần áp dụng các biện pháp ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng cũng như bổ sung những chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Tác hại của giang mai từ mẹ sang con

Lây nhiễm sang cho con

– Nhiều trường hợp trẻ mắc bệnh giang mai một cách âm thầm, lặng lẽ và chỉ bột phát khi trẻ đã đến tuổi trưởng thành với các triệu chứng ảnh hưởng đến xương khớp, răng lợi, tai, mắt và não bộ.

Điều trị giang mai cho bà bầu và cho trẻ là việc cần được tiến hành càng sớm càng tốt, việc chữa trị sớm và khoa học có thể ngăn ngừa được các biến chứng bất thường, giúp trẻ ổn định được sức đề kháng để phòng chống với bệnh tật.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến