Những nguy hiểm của bệnh giang mai đối với chị em mang thai

Cập nhật: 19/04/2014 7:45

Bệnh giang mai được sinh ra bởi Treponema pallidum – loại vi trùng hình xoắn trôn ốc với mức độ cũng như khả năng lây lan nhanh. Con đường lây nhiễm chính là việc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh giang mai có thể lây nhiễm và gây hại cho tất cả mọi đối tượng tiếp xúc với mầm bệnh, trong đó có những chị em mang thai. Trước và sau khi có thai chị em cần có các biện pháp kiểm tra và ngăn chặn vi rút giang mai để đảm bảo sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi.

Chữa giang mai cần tránh điều gì?

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn

Khi nào chị em nên xét nghiệm giang mai

– Với những chị em sau khi mang thai mà thấy xuất hiện các biểu hiện của bệnh giang mai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm và hỗ trợ điều trị để ngăn chặn bệnh phát triển thêm.

– Chị em đang khỏe mạnh hay những người vừa hỗ trợ điều trị giang mai nếu muốn có con thì cũng nên tiến hành xét nghiệm cho chắc chắn.

– Những đối tượng có quan hệ tình dục rộng rãi hay đã từng một vài lần quan hệ với người này người nọ thì việc xét nghiệm để xem mình có mắc bệnh giang mai hay không là điều nên làm.

Những nguy hiểm của bệnh giang mai đối với chị em mang thai

Giang mai là bệnh nguy hiểm đối với tất cả mọi người cũng như đối với bà bầu. Phụ nữ mang thai có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như:

Chữa giang mai cần tránh điều gì?

Lây nhiễm từ mẹ sang con

– Có thể gây ra tình trạng sảy thai: đây là trường hợp thường gặp đối với thai nhi trong giai đoạn thai từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã đi vào nhau thai gây ra viêm động mạch dẫn đến tắc động mạch. Thai nhi không được cung cấp dinh dưỡng nên dẫn đến sảy thai.

– Dẫn đến sinh non: Khi thai từ 6 đến 8 tháng, nếu xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể thai nhi sẽ hủy hoại các cơ quan nội tạng, có thể dẫn đến sinh non hoặc thai nhi chết lưu.

– Di truyền : giang mai có thể di truyền từ mẹ sang con.

Nếu bạn quan tâm đến việc hỗ trợ điều trị giang mai, các loại bệnh xã hội cũng như những vấn đề liên quan đến sức khỏe khác, vui lòng liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến