Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có thể gây nên những tác hại gì?

Cập nhật: 02/08/2014 14:03

Sùi mào gà nữ giới xuất hiện ở nhiều đối tượng khác nhau, trong đó những chị em trong độ tuổi sinh hoạt tình dục mãnh liệt, những người có các mối quan hệ tình dục không an toàn…dễ dàng mắc bệnh. Sùi mào gà ở chị em nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, khoa học thì có thể gây những biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Dưới đây là những phân tích của các bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội về tác hại của sùi mào gà, chị em cần nắm rõ.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Tổn thương vùng kín

Bệnh sùi mào gà với việc hình thành các mụn sùi ở vùng kín nếu không biết cách chăm sóc và hỗ trợ điều trị sớm có thể gây ra tình trạng loét, xuất huyết. Các nốt sùi xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra tình trạng chảy máu vùng kín, chị em có cảm giác đau tức, sưng phù ở các cơ quan sinh dục.

Lây nhiễm cho thai nhi

Đối với những phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà và xuất hiện các triệu chứng ở cơ quan sinh dục thì dễ dàng lây nhiễm trực tiếp cho thai nhi khi sinh bằng bằng phương pháp truyền thống (sinh con qua ngã âm đạo).

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giớiSùi mào gà gây ra nhiều tác hại cho nữ  giới

Tác động xấu đến nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở các bộ phận sinh dục mà nó còn có thể bắt gặp ở những vùng ngoài bộ phận sinh dục. Khi chị em tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng chung đồ với người bệnh thì có thể bị lây nhiễm vi rút. Các tiếp xúc bên ngoài nếu không được chú ý có thể gây ra những biến chứng viêm nhiễm như viêm kết mạc mắt, viêm niêm mạc khoang miệng.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Chị em mắc bệnh sùi mào gà thường gặp phải những gánh nặng tâm lý nặng nề. Người phụ nữ thường lo lắng, sợ lây cho bạn đời, sợ bị ung thư, không muốn tiếp xúc với bên ngoài. Những bất thường này ảnh hưởng hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cũng như gây ra những hệ lụy liên quan đến hạnh phúc gia đình.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở nữ giớiSùi mào gà ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh

Nguy cơ dẫn đến ung thư

Những chị em mắc bệnh sùi mào gà (nhiễm HPV típ 16, 18 ) nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung là rất lớn. Vì vậy để ngăn ngừa ung thư thì chị em nên tiến hành hỗ trợ điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt.

Sùi mào gà ở nữ là căn bệnh có mức độ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy cách tốt nhất để ngăn chặn các tác hại của bệnh là chị em cần tiến hành lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm, ngay từ những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Tránh kéo dài tình trạng bệnh gây khó khăn cho việc chữa trị về sau cũng như tốn kém chi phí hỗ trợ điều trị.

Tư vấn trực tuyến