Bệnh sùi mào gà ở nam giới có những tác hại gì?

Cập nhật: 01/06/2015 10:46

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Nếu ai đã từng mắc bệnh sẽ hiểu được mức độ ảnh hưởng của bệnh. Sùi mào gà ở nữ giới khác với nam giới, nên tác hại của bệnh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chúng tôi chỉ xin nói rõ hơn về tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới, để giúp mọi người hiểu cụ thể hơn.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội mà ai cũng sợ hãi, nam giới là người rất dễ mắc bệnh và cũng là nguồn bệnh mang đi lây nhiễm sang người khác. Bệnh không chỉ gây tổn thương về mặt tinh thần, sức khỏe mà còn gây áp lực cho gia đình, người thân. 

Những tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Tổn thương về tinh thần

Vì sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, lây lan qua đường tình dục không an toàn, nên người bệnh sẽ khó tránh khỏi sự dè bỉu, xa lánh từ bạn bè, người thân, gia đình, đặc biệt là từ chính người vợ của mình. Điều này, sẽ làm cho nam giới luôn dày vò, tự trách và gây tổn hại về tinh thần.

Tác hại của bệnh sùi mào gà 1

Sùi mào gà gây tổn thương đến bản thân, gia đình

Tổn thương cho sức khỏe

– Gây tổn thương trên da: Khi bị sùi mào gà, nam giới sẽ có dấu hiệu nổi những nốt u sùi dạng nhú gai, mới đầu có thể mọc một vài nốt mụn. Nhưng nếu không có phương pháp hỗ trợ điều trị. Các nốt mụn sần này sẽ liên kết với nhau lan rộng thành từng mảng khắp bộ phận sinh dục, hậu môn. Virus HPV, bình thường đã phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục. Vì vậy, mầm bệnh dễ dàng lây lan khi có hoạt động tình dục không an toàn.

– Có thể gây ung thư: Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà và đồng thời cũng có thể gây ra ung thư dương vật ở nam giới. Những người mắc sùi mào gà HPV tuýp 16 và 18 mới gây ung thư.

– Lây nhiễm sang cho người khác: Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm, vì vậy, khi bị tổn thương, trầy xước, chảy mủ, xuất tiết dịch gây viêm nhiễm… sẽ gây lây truyền cho người khác khi tiếp xúc. Đặc biệt, khi nam nữ quan hệ tình dục không an toàn.

Gây áp lực lên người thân, gia đình và xã hội

– Lây nhiễm sang người thân, gia đình: Người bệnh sẽ lây truyền gián tiếp đến cho người thân qua các vật dụng cá nhân, sinh hoạt hàng ngày, nếu họ tiếp xúc phải. Lây bệnh cho người vợ của mình qua đường quan hệ tình dục. Khi người thân trong gia đình mắc bệnh sẽ làm kinh tế, tinh thần gia đình suy giảm.

Tác hại của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện ngoài da của bệnh sùi mào gà

– Nguy hiểm với xã hội: bản thân sùi mào gà là một bệnh xã hội. Vì vậy, chúng lan truyền rất nhanh cho người khác, đặc biệt là những người hành nghề mại dâm. Nhiều trường hợp, người bệnh cố tình mang mầm bệnh lây truyền cho người khác gây ảnh hưởng đế sự phát triển không ổn định của xã hội.

Trên đây là những tác hại của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Bệnh gây tổn hại nhiều cho chính bản thân, cũng như là gia đình và xã hội. Vì vậy, nam giới cần phải nâng cao nhận thức trong việc phòng chống cũng như là hỗ trợ điều trị sớm khi biết mình mắc bệnh.

Nếu có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì liên quan đến bệnh sùi mào gà, mọi người hãy liện hệ tới Phòng khám bệnh xã hội qua tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện thoại để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tư vấn trực tuyến