Bệnh sùi mào gà ở nam giới và nguy cơ ung thư dương vật

Cập nhật: 08/11/2014 11:37

Nam giới là đối tượng có thể mắc bệnh sùi mào gà với con đường lây nhiễm chủ yếu là do quan hệ tình dục bừa bãi, không đảm bảo các biện pháp an toàn. Những quý ông có thói quen “đi tìm cảm giác lạ”, quan hệ với những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao thì làm tăng khả năng mắc bệnh sùi mào gà. Những trường hợp nam giới mắc bệnh sùi mào gà không được hỗ trợ điều trị sớm thì sùi mào gà có thể gây ra biến chứng ung thư dương vật rất cao. Vì vậy cách tốt nhất để ngăn chặn ung thư do sùi mào gà là nam giới cần nắm rõ những thông tin về bệnh để kịp thời đối phó.

Sùi mào gà và những con đường lây nhiễm có thể gặp phải

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám bệnh xã hội cho biết thì bệnh sùi mào gà còn được gọi là mụn cóc sinh dục. Đây là một căn bệnh lây truyền chính qua đường tình dục, tác nhân gây bệnh trực tiếp là virus Human papilloma (HPV). Những quý ông “trăng hoa”, chủ quan khi giao hợp với nhiều đối tượng như gái mại dâm, những người không rõ tình trạng sức khỏe…mà không được bảo vệ dưới mọi hình thức thì có thể dễ dàng mắc bệnh.

Bên cạnh đó, việc sùi mào gà xuất hiện ở nam giới cũng có thể là do lây nhiễm qua các tiếp xúc sinh hoạt hàng ngày như dùng khăn tắm, bồn tắm, quần lót với người khác (có thể gặp đối tượng mắc bệnh sùi mào gà)…

Nam giới bị sùi mào gà thường có biểu hiện gì?

– Nam giới khi mắc sùi mào gà thường xuất hiện các u nhú màu hồng tươi hoặc hơi nâu, mềm, không đau, các u nhú này dễ chảy máu, gây ngứa. Các triệu chứng này xuất hiện trên bộ phận sinh dục của nam giới như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, có khi ở miệng sáo.

– Những trường hợp vệ sinh chăm sóc không đảm bảo, phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh muộn sẽ làm cho vi rút sùi mào gà xâm lấn và gây tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu  môn.

Sùi mào gà ở nam giới và nỗi lo ung thư dương vậtNam giới bị sùi mào gà cần hỗ trợ điều trị sớm để ngăn chặn ung thư

Vì sao sùi mào gà có thể gây ung thư dương vật?

Theo thống kê của các nhà khoa học thì có đến 15% số nam giới mắc bệnh sùi mào gà xuất hiện các khối u phát triển theo hướng loạn sản tế bào, phá vỡ màng đáy. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo khả năng ung thư rất cao.

– Sùi mào gà ở nam nếu không tích cực hỗ trợ điều trị và tiêu diệt có hiệu quả vi rút thì khả năng chuyển sang giai đoạn ác tính là rất có thể xảy ra. Hơn nữa nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời hoặc hỗ trợ điều trị không có hiệu quả có thể dẫn đến ung thư dương vật

Hướng hỗ trợ điều trị sùi mào gà ngăn chặn ung thư

Sùi mào gà có thể được hỗ trợ điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng điều cốt lõi là người bệnh cần phải thăm khám kỹ càng, từ đó bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào tình hình để đưa ra phương pháp thích hợp.

– Những trường hợp phát hiện sớm có thể tiến hành hỗ trợ điều trị nội khoa bằng cách sử dụng thuốc bôi.

Sùi mào gà ở nam giới và nỗi lo ung thư dương vậtĐiều trị sùi mào gà sớm ngăn chặn ung thư cho nam giới

– Ngoài ra khi bệnh đã có những biến đổi phức tạp hơn thì có thể hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp như đốt điện lạnh, cắt bằng dao thường hay dao điện , đốt bằng lazer…

– Hiện nay, có khá nhiều phòng khám bệnh xã hội đưa vào hỗ trợ điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA-PDT. Đây là kĩ thuật mới mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao với việc nâng cao khả năng miễn dịch của tế bào, ứng dụng vào hệ miễn dịch cơ thể người, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong nhằm loại bỏ được các virut bên ngoài và trong cơ thể. Kỹ thuật ALA-PDT thực sự an toàn và hiệu quả đối với việc ngăn chặn sùi mào gà, phòng tránh hiệu quả biến chứng gây ung thư bộ phận sinh dục.

Nam giới không may mắc bệnh sùi mào gà thì không nên quá lo lắng, lúc này cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và thực hiện đầy đủ các biện pháp thăm khám, xét nghiệm do bác sĩ chỉ định. Khi có được tình hình chính xác về mức độ bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn. Để yên tâm, những nam giới mắc bệnh sùi mào gà có thể đến Phòng khám bệnh xã hội để được các bác sĩ khám và hỗ trợ điều trị bằng những phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tư vấn trực tuyến