Những nguy hại sùi mào gà ở cổ tử cung gây ra

Cập nhật: 15/05/2015 14:16

Bệnh sùi mào gà xuất hiện ở vị trí nào cũng gây ra những nguy hiểm đối với sức khỏe người mắc phải. Đặc biệt mức độ nguy hiểm càng cao khi sùi mào gà ở cổ tử cung vì đây là vị trí khó phát hiện, hầu hết người bệnh chỉ phát hiện được khi bệnh đã trở nên nặng nề.

Sùi mào gà ở cổ tử cung

Nguyên nhân và biểu hiện sùi mào gà ở cổ tử cung

Sùi mào gà do virut Human papilloma gây ra, loại virut này gây nên tình trạng mụn sùi ở niêm mạc da hay, tên gọi khác là mụn cóc sinh dục.

Sùi mào gà ở cổ tử cung lây truyền qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn với người nam mắc bệnh. Khi âm đạo tiếp xúc với dịch dương vật có chứa virut HPV sẽ làm cho vùng kín chị bị nhiễm sùi mào gà, sau đó lan tới cổ tử cung.

– Theo các chuyên gia thì tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà các Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới sẽ bắt đầu xuất hiện từ sau 1- 9 tháng ủ bệnh.

Sùi mào gà ở cổ tử cungHình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

– Khi có điều kiện thuận, vi rut HPV xâm nhập vào vùng kín nữ giới và khu trú ở những tế bào cận đáy, làm tăng sinh các tế bào tại đây và hình thành các mụn sùi u nhú trên niêm mạc da.

– Biểu hiện nhận biết sùi mào gà chính là các mụn sùi màu hồng nhạt, bề mặt là những gai sinh thiết, hơi ẩm và rất dễ chảy máu, khi nặn có mủ. Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện phổ biến ở các bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm vật, âm đạo và cả cổ tử cung.

Biểu hiện sùi mào gà ở cổ tử cung không thể phát hiện thông qua quan sát bằng mắt thường mà chỉ có thể phát hiện khi thăm khám phụ khoa do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tiến hành. Ngoài ra chị em có thể cảnh giác về khả năng mắc bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung khi xuất hiện tình trạng chảy máu nhiều khi quan hệ tình dục hoặc vùng kín có mùi hôi khó chịu.

Những nguy hại sùi mào gà ở cổ tử cung gây ra

Vì khó phát hiện từ sớm nên sùi mào gà ở cổ tử cung thường chỉ được hỗ trợ điều trị khi đã muộn và phát sinh nhiều biến chứng. Việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà không kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại nặng nề cho người bệnh. Các nguy hại sùi mào gà ở cổ tử cung có thể bắt gặp đó là:

– Sùi mào gà có thể gây bội nhiễm, viêm nhiễm ở cổ tử cung và âm đạo, sau đó có thể lây lan vào buồng tử cung. Nếu viêm nhiễm nặng nề có thể gây xuất huyết, viêm loét thành âm đạo, viêm loét cổ tử cung. Tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung do sùi mào gà sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai và tăng nguy cơ vô sinh.

Sùi mào gà ở cổ tử cungSùi mào gà ở tử cung có thể gây vô sinh nữ

– Những phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ làm cho hệ miễn dịch suy giảm. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi gây nên tình trạng sẩy thai hoặc sinh non.

Sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ làm tăng cao nguy cơ dẫn đến ung thư cổ tử cung do sùi mào gà ở nữ giới nếu như việc hỗ trợ điều trị chậm trễ.

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám là địa chỉ đáng tin cậy đối với bệnh nhân sùi mào gà bởi chúng tôi đang áp dụng hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là phương pháp ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà. Phương pháp ALA – PDT đạt được các ưu điểm như an toàn, không đau, lựa chọn và loại bỏ chính xác tổ chức mô bệnh và tiêu diệt virus sùi mào gà, sau hỗ trợ điều trị hồi phục nhanh, không để lại sẹo và ngăn chặn bệnh tái phát.

Tư vấn trực tuyến