Bạn có biết sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung?

Cập nhật: 01/06/2014 15:55

Bệnh sùi mào gà là do virus human papilloma (HPV) gây ra. HPV có hơn 100 tuýp và trong đó có đến hơn 40 tuýp gây nguy hiểm nặng nề tới sức khỏe người bệnh, mà điển hình chính là gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Vậy bạn có biết sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung như thếnào? Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ. Từ đó, hãy tiêm phòng vắc xin sớm phòng tránh bệnh sùi mào gà và khi có dấu hiệu bệnh hãy đi thăm khám và chữa trị ngay lập tức.

Bạn có biết sùi mào gà có thể gây ung thư cổ tử cung?

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, đây là một loại bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và có tính lây truyền cao. Bệnh nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ra nguy hại lớn cho sức khỏe người bệnh. 

Sùi mào gà ở âm hộSùi mào gà ở nữ giới gây ra tổn hại đối với cơ quan sinh sản

Sùi mào gà ở cổ tử cung

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới chủ yếu xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và hậu môn. Tổn thương là những mụn nhỏ (u nhú) chân có cuống, màu hồng, mọc rải rác hoặc chụm lại thành mảng nhìn ngoài giống như mào gà hoặc như súp lơ. Những mụn sùi này mềm và thường tiết ra những dịch như mủ, cho nên mặt ngoài thường luôn ẩm ướt và rất nặng mùi, có cảm giác ngứa ngáy.

Bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung không sớm hỗ trợ điều trị sẽ làm giảm chức năng  sinh sản ở nữ giới, lây từ mẹ sang con ở phụ nữ mang thai, tỷ lệ gây ung thư cổ tử cung cao, ảnh hưởng lớn đến đời sống  sinh hoạt, gây bất hòa với chồng, rối loạn tâm lý và gây nên những phản ứng tiêu cực khác.

Sùi mào gà ở âm hộSùi mào gà ở âm hộ gây tổn thương cho chị em

Lời khuyên của chuyên gia: Khi phát hiện bệnh chị e cần đến cơ  sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Lưu ý trong điều  trị cần phải có sự kết hợp của người chồng để chữa  trị cũng lúc mới có thể đạt kết quả cao. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng tái phát, lây nhiễm chéo sau hỗ trợ điều trị. Như vậy sẽ khiến thồ gian chữa trị kéo dài, bệnh khó chữa hơn.

=> Hãy liên hệ tới chuyên trang bệnh xã hội chúng tôi theo địa chỉ 75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc liên hệ tới đường dây nóng 043 734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến  nếu có bất cứ băn khoăn hay vấn đề gì? Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

Tư vấn trực tuyến